"Bà Hoả" ghé thăm khu nhà Tổ chùa Tĩnh Lâu

(PLO) - Sau vụ cháy quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, đêm qua “bà hỏa” lại “ghé thăm” khu nhà tổ trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu (chùa Sải) phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Lửa bốc lên từ khu nhà tổ.

Lửa bốc lên từ khu nhà tổ.

Vào khoảng 23h20 ngày 4/1, một số người dân quanh khu nhà tổ chùa Tĩnh Lâu thấy có khói bốc ra từ trong khuôn viên chùa đã nhanh chóng chạy lại thì phát hiện có cháy. Thông tin được thông báo cho lực lượng PCCC Công an phường Bưởi. Đồng thời, nhiều người dân cùng với bảo vệ chung cư ngõ 66 Võng Thị (thuộc Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng) đã dùng bình cứu hỏa mini trong chùa, vòi nước chữa cháy của chung cư tiến hành dập lửa nhưng bất thành.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại: “Khi xảy ra cháy, tôi cùng một người dân ở khu chung cư và bên xưởng in dùng bình cứu hỏa và vòi cứu hỏa bên tòa nhà chung phun nước vào đám cháy nhưng không ăn thua. Sau đó lửa cháy lớn, khói bốc cao nghi ngút khiến nhiều người không dám tới gần”.

Nhận được tin báo lực lượng PCCC đã điều 2 xe cứu hỏa tới hiện trường

Nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ, gần Hồ Tây nên gió thổi mạnh vào, chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà tổ.

Nước lấy từ khu vực Hồ Tây để tiến hành dập lửa.

Lực lượng Công an phường Bưởi, dân quân tự vệ đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng người dân dập lửa, sơ tán các vật dụng trong chùa ra ngoài. Lực lượng PCCC quận Tây Hồ cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa không cho lan sang nhà khác và tiến hành dập lửa.

Nhiều người dân hỗ trợ mang đồ đạc chạy ra ngoài.

Lực lượng cứu hoả đã điều 2 xe chữa cháy cùng xe tiếp nước tới hiện trường. Máy bơm nước cũng đã được huy động để lấy nước từ hồ Tây lên dập lửa. Đến khoảng 1h ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đến 1h hôm nay, 5/11, đám cháy đã được khống chế.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 
Đọc thêm