Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm gia đình chính sách Thanh Hóa tại Quảng Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Thanh Hóa - Quảng Nam (12/3/1960 – 12/3/2020, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm hỏi một số gia đình chính sách Thanh Hóa trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi gia đình chính sách.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi gia đình chính sách.

Sáng 12/3, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cùng đoàn đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách là người Thanh Hóa đã chiến đấu trên đất Quảng Nam, hiện sinh sống tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Đó là gia đình các ông Nguyễn Quý Hải, Tạ Hồng Liêm (là người đang hưởng chế độ chất độc hóa học) và ông Đỗ Xuân Phùng (là thương binh 4/4).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe của các gia đình chính sách. Đồng thời, khẳng định tình nghĩa keo sơn gắn bó giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam, luôn ghi nhớ sự đóng góp lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa dành cho Quảng Nam. 

Mong muốn các gia đình người Thanh Hóa tại Quảng Nam xem Quảng Nam là quê hương thứ hai, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình chính sách.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng mỗi gia đình một suất quà bằng hiện vật và tiền mặt cho các gia đình chính sách. Lãnh đạo TP Tam Kỳ cũng có các phần quà dành tặng các gia đình chính sách người Thanh Hóa đang sinh sống trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đoàn thăm Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê Thanh Hóa hy sinh tại Quảng Nam.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê Thanh Hóa hy sinh tại Quảng Nam nằm trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

Nhà bia là công trình tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của bao thế hệ người Thanh Hóa đã chiến đấu, hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho chiến trường Quảng Nam. Nơi đây, đã có 1.359 người con Thanh Hóa hy sinh, những anh hùng liệt sĩ mãi nằm lại trên đất Quảng Nam vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng chuyên mục
Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.
Đọc thêm