Các nước ASEAN chia sẻ thông tin ứng phó tác động của Covid-19

(PLVN) - Hôm qua (14/5), Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN đặc biệt về ứng phó với tác động của dịch Covid-19 đối với lao động việc làm được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các thành viên ASEAN. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tham dự tại đầu cầu Hà Nội.

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn (Ảnh: Tống Giáp).

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn (Ảnh: Tống Giáp).

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Lao động các quốc gia thành viên ASEAN cùng nhau chia sẻ thông tin về chính sách, chương trình và các hỗ trợ xã hội của mỗi quốc gia để ứng phó trước tác động của dịch Covid-19 đối với người lao động, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tiền lương, thu nhập, việc làm, an toàn và sức khỏe của người lao động. 

Với sự đồng thuận và cam kết cao của các nước, Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Lao động ASEAN về ứng phó với các tác động của đại dịch Covid-19 đã được thông qua tại Hội nghị. Tuyên bố nhấn mạnh yêu cầu triển khai các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy các chính sách lao động và việc làm trước những tác động bất lợi tiềm tàng của đại dịch Covid-19, khủng hoảng kinh tế hoặc thảm họa thiên tai trong tương lai.

Nội dung Tuyên bố thể hiện sự ứng phó kịp thời của các nước thành viên trong việc giải quyết tác động của dịch Covid-19 đối với lĩnh vực lao động và việc làm, đồng thời ghi nhận những nỗ lực đang diễn ra tại từng quốc gia thành viên nhằm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các quốc gia thành viên ASEAN cũng đánh giá cao hiệu quả hợp tác với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trong thời gian qua, đặc biệt về những dự báo trong thời gian tới trong lĩnh vực lao động, việc làm và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với ILO thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.
Đọc thêm