Chủ tịch nước khảo sát tình hình thu hút đầu tư tại Hải Phòng

(PLO) - Ngày 01/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm và làm việc tại TP Hải Phòng để khảo sát tình hình thu hút đầu tư, phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế tại vùng trọng điểm kinh tế Bắc bộ. 

Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng. Ảnh: VOV.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng, Chủ tịch nước đánh giá cao Hải Phòng đã có sự phát triển nhanh chóng về kết cấu hạ tầng, diện mạo thay đổi là tiền đề quan trọng để Hải Phòng có bước tiến nhanh hơn trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, bên cạnh việc chuẩn bị về hạ tầng thì Hải Phòng cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đây là lĩnh vực còn hạn chế. Đồng thời Hải Phòng cần rà soát điều chỉnh quy hoạch, cơ cấu sản phẩm, dịch vụ nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cũng đã đề nghị: với vai trò và vị trí của mình, Hải Phòng cần chủ động trong kiến nghị, đề xuất tháo gỡ về cơ chế, chính sách trong đầu tư phát triển không phải chỉ riêng cho Hải Phòng mà cả khu vực và đất nước.

Đối với khó khăn nguồn lực đầu tư, Chủ tịch nước lưu ý cần chú ý cơ cấu lại nguồn vốn, đẩy mạnh thu hút nguồn lực ngoài nhà nước, xã hội hóa để đầu tư đối với các công trình hạ tầng quan trọng. Để phát huy lợi thế của cảng biển nước sâu và tuyến cao tốc huyết mạch nối Hải Phòng với các tỉnh phía Bắc, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành Trung ương cần phối hợp với TP để tính toán tập trung nguồn lực đầu tư cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện sao cho hiệu quả và đáp ứng sự phát triển dài hạn và bền vững.

Cũng trong chương trình làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch nước đã đến thăm dự án đầu tư của Cty LG Electronis Việt Nam - Hải Phòng, thăm Công ty THHH VSIP Hải Phòng và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Tràng Kênh.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bắt buộc khai báo y tế với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Bắt buộc khai báo y tế với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

(PLVN) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) sáng nay, 24/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, Bộ Y tế ngày 23/2 đã quyết định bắt buộc khai báo bắt buộc khai tờ khai y tế tại các cửa khẩu đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc.

Đọc thêm

Loading...