Công an Hà Nội thường trực nhiều phố, phạt người vi phạm ngày đầu cách ly xã hội

(PLVN) - Hà Nội bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, đường phố vắng vẻ hẳn, những khu vực ngày thường đông người qua lại, điểm cung ứng nhu yếu phẩm có lực lượng chức năng túc trực nhắc nhở và xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang...

Các cửa hàng thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định

Các cửa hàng thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định

Sáng 1/4, tại đường Nguyễn Trãi, đoạn qua phố Thượng Đình, qua chung cư Royal City, nơi sầm uất nhất khu vực quận Thanh Xuân, các cửa hàng đã đóng cửa, người dân được Công an phường khuyến cáo ở trong nhà, cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Đại uý Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Thượng Đình cho biết, tại khu vực sảnh R4 Royal City nơi có siêu thị phục vụ nhu yếu phẩm hiện không còn tập trung đông người. Tuy nhiên, công an phường vẫn thường xuyên cắm chốt nhắc nhở và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân nếu mải mua sắm để thất lạc.

 Đội tuần tra phải thường xuyên đi trực vào giờ cao điểm

Còn tại quận Cầu Giấy, đường phố vắng lặng, cán bộ y tế và lực lượng chức năng túc trực tại một số khu vực đông người qua lại để nhắc nhở. Các cửa hàng, điểm kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như trà chanh, cà phê… trên phố Tô Hiệu, Nguyễn Phong Sắc, Hoàng Quốc Việt... đều đóng cửa.

 Cửa hàng tiện ích tại Cầu Giấy đóng cửa 

Cũng trong sáng nay, Công an phường Thượng Đình phát hiện bàn giao UBND phường ra quyết định xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang.

Công an phường nhắc nhở các cửa hàng nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Chính phủ  

Đó là ông Trần Văn T. và ông Vũ Mạnh H. (đều ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân). Ông T và ông H sau khi nộp phạt 200 nghìn đồng tại trụ sở UBND phường đã được công an tặng khẩu trang đeo trên đường về nhà.

 Xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường

Tại quận Hoàn Kiếm, Trung tá Trần Thành Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, các tổ công tác sẽ hoạt động từ 6h đến 24h ngày 1/4 để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch đã được Chính phủ chính thức phát động trên toàn quốc.

Đơn vị đã phối hợp cùng UBND phường Đồng Xuân cũng ra quyết định xử phạt tại chỗ 200 nghìn đồng đối với anh Nguyễn Hoàng D. (sinh năm 1981) và ông Trần Trung C. (sinh năm 1946) cùng ở phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân) vì không đeo khẩu trang ra đường. 

 
Tại quận Hoàn Kiếm, theo kế hoạch Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều mũi công tác nhắc nhở bà con không tụ tập đông người và họp chợ. 

Tại quận Ba Đình, Đội Quản lý thị trường quận Ba Đình tăng cường tuần tra kiểm soát về giá thực phẩm tại phường Thành Công, lực lượng chức năng tiếp tục ra quân xử lý trật tự đô thị vệ sinh môi trường, chợ tạm chợ cóc phường Cống Vị.

 Đội QLTT tăng cường kiểm tra kiểm soát về giá tại phường Thành Công sáng nay ngày 1/4/2020

Tại Chợ Thành Công sáng nay tất cả các mặt hàng như thịt lợn, thịt gà, rau xanh, củ quả đều được niêm yết bảng giá công khai.

 Các mặt hàng rau xanh củ quả đều được ghi bảng giá công khai


 Thịt lợn cũng bán theo giá công khai

Tại quận Long Biên, các tuyến phố vắng vẻ hơn ngày Tết, không còn cảnh người và xe chen nhau đi cả trên hè để qua cầu Chương Dương đi làm mỗi ngày. 

 Đường phố vắng vẻ trong ngày đầu thực hiện lệnh phong toả toàn xã hội

Khu vực cầu Chương Dương ngày thường Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 5, Phòng CSGT Hà Nội, phải bố trí thêm các tổ tuần tra cơ động hỗ trợ chốt trực trên cầu hướng từ quận Long Biên sang quận Hoàn Kiếm vì lượng xe cộ tập trung vào giờ cao điểm từ 6h30 đên 9h rất lớn. Nhưng sáng nay,  lượng người và xe qua cầu thưa thớt hẳn.

Phố Nguyễn Văn Cừ, tuyến nối nội đô với ngoại tỉnh thông thoáng, xe cộ ít lưu thông. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm