Đà Nẵng: Hành khách thoát nạn hi hữu khi tàu SE2 đâm vào cần cẩu xe tải

(PLO) -13h giờ chiều 13/2, một vụ tai nạn hi hữu xảy ra giữa tàu SE2 và với cần cẩu xe tải nhưng may mắn hàng trăm hành khách không bị uy hiếp đến tính mạng.

Hiện trường vụ tai nạn hi hữu

Hiện trường vụ tai nạn hi hữu

Theo đó, tàu SE2 do ông Nguyễn Anh Dũng điều khiển cùng trưởng tàu Nguyễn Mạnh Hùng đang chạy hướng Nam-Bắc khi đến Km 798+400 (ngã ba đường Trường Chinh và Lê Đại Hành, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), phát hiện xe tải cẩu 43C-089.89 đang ở trên khu vực đường sắt để cẩu một cây cổ thụ. 

Sau khi phát hiện ra sự việc, lái tàu nhanh trí hãm phanh khẩn cấp. May mắn, tàu SE2 được dừng đúng lúc và chỉ đâm vào cần cẩu của xe tải.

Lúc này, tài xế xe tải nhanh chóng xuống xe rời khỏi hiện trường. 

Đáng nói, sau khi tàu SE2 đâm vào cẩu xe tải và dừng lại, tàu SE29 chạy hướng Bắc-Nam cũng vừa lao tới. Các nhân viên đường sắt đã phải lao ra đường phong tỏa, chặn tàu này để đưa toàn bộ cây gỗ cổ thụ ra khỏi đường sắt. Hệ thống đường sắt Bắc-Nam bị gián đoạn.

Được biết, xe tải này được một người ở đường Lê Đại Hành thuê đến để cẩu cây xanh vừa mua lại cạnh đường ray để đem về nhà trồng. Sau khi gây ra vụ việc trên, chủ cây và cả tài xế đã rời khỏi hiện trường, tắt máy điện thoại 

Hiện Đội 2 Cục CSGT đang phối hợp với Công an phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ) và Công ty Cổ phần quản lý đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã tiến hành lập biên bản, truy tìm tài xế và chủ cây để xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm