Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí thăm Việt Nam

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 1/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin ông Marshall Billingslea - Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Donald Trump về kiểm soát vũ khí - thăm Việt Nam.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea.

Cụ thể, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ thời gian qua tiếp tục phát triển tích cực. Hai bên tiếp tục duy trì gặp gỡ, tiếp xúc ở các cấp để thúc đẩy quan hệ song phương cũng như trao đổi các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm. 

“Chuyến thăm của Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Marshall Billingslea đến Hà Nội cũng nhằm trao đổi về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao”, Người phát ngôn nói. 

Cũng tại họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên duy trì trao đổi tiếp xúc ở các cấp và dưới nhiều hình thức khác nhau.
“Với tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh Thủ tướng Nhật Bản SUGA Yoshihide thăm Việt Nam vào thời điểm phù hợp với cả hai bên”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tân Thủ tướng Nhật Bản đang lên kế hoạch thăm Việt Nam vào giữa tháng 10.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.
Đọc thêm