'Dỡ' lệnh cách ly lãnh đạo Nghệ An tiếp xúc đoàn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

(PLVN) - Căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính của các thành viên đoàn công tác Bộ Kế hoạch và đầu tư, 24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không còn phải cách ly tại nhà.

Sáng 12/3, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2/3.

Thông báo này được đưa ra sau khi hơn 20 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Nghệ An phải cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Theo thông báo này, ngày 11/3, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 có công văn về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc; Đối với người tiếp xúc với các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

Nội dung công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An 

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương hội Phật giáo Việt Nam đều có xét nghiệm âm tính.

“Vì vậy, UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư tại Nghệ An và Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương hội Phật giáo Việt Nam vào các ngày 5 và 6/3 không phải thực hiện cách ly tại nhà. Việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành”, thông báo nêu.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ngồi cùng khoang với bệnh nhân thứ 17 trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2/3. 

Vào các ngày 5 và 6/3, ông Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An công tác tại TP. Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò. Qua rà soát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An có 65 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và đầu tư. Trong đó, 24 tiếp xúc gần, 41 tiếp xúc xa đã thực hiện cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm