Hà Nội chưa xem xét việc phong tỏa do dịch COVID-19

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã bác bỏ tin đồn TP Hà Nội sẽ phong tỏa do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Việt Nam sáng 20/3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Trung bác tin đồn TP phong tỏa vì COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Trung bác tin đồn TP phong tỏa vì COVID-19.

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm hiện nay Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo TP về phòng chống, dịch COVID-19 hoàn toàn chưa có ý kiến liên quan đến việc phong tỏa TP Hà Nội. 

Ông Chung cũng cho biết, vài ngày gần đây, số lượng ca nhiễm COVID-19 của Hà Nội tăng lên có nguyên nhân do một số công dân Việt Nam từ các vùng dịch đi về cũng như một số khách nước ngoài đến Hà Nội.
TP sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp để bảo đảm an toàn tốt nhất đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, làm giảm sự lan truyền của dịch trên địa bàn TP.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ  tịch UBND TP,Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội  khẳng định: “Hà Nội đang kiểm soát tốt các diễn biến của dịch COVID-19” và kêu gọi "người dân không nghe theo tin đồn, cần bình bĩnh, không hoang mang, dao động". 

Trước đó, vào chiều 19/3, lãnh đạo TP đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định thị trường trong đợt dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, đại diện các doanh nghiệp, siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa, bảo đảm ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Do đó, ông Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân cũng không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực, thực phẩm. Hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào TP một cách thuận lợi nhất.

Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp bảo đảm an toàn trong quá trình phục vụ nhân dân, và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng, chống dịch trên toàn TP.

Trao đổi với VietNamNet tối 19/3, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định thông tin Hà Nội phong tỏa 12h đêm 19/3 như trên mạng lan truyền là hoàn toàn bịa đặt.

"Từ chiều tối cũng có một vài người hỏi nhưng tôi khẳng định đây là thông tin sai sự thật", bà Hương cho biết, nếu có phong tỏa thì thành phố phải có kế hoạch, phương án và thông báo từ trước để chuẩn bị.

Bà Hương nhấn mạnh những thông tin này là "vô cùng độc hại", TP vẫn chưa có bất cứ kế hoạch hay đề xuất gì về việc phong tỏa. Người dân tuyệt đối không nên tin vào những lời đồn thổi mà hoang mang, lo sợ.

Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí sớm có tin, bài phản bác những tin đồn vô căn cứ, bịa đặt, ổn định tinh thần cho người dân. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm