Hiệu quả tích cực từ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(PLVN) - Vòng Chung kết Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Xây Dựng, Hà Nội vào hai ngày 08-09/11

Trong hai ngày 30-31/10, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019  đã tiến hành trao giải Vòng loại tại tại Trường THPS Phú Lộc (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) và Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên). Đây là hoạt động hướng tới Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại trường Đại học Xây Dựng, Hà Nội vào hai ngày 08-09/11/2019 .

Đánh giá về cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) nhận định: Ban Tổ chức đã có những thay đổi, cải tiến so với những lần tổ chức thi trước. Nội dung câu hỏi phù hợp trình độ thí sinh.

Ông Nguyễn Xuân An Việt phát biểu tại lễ trao giải.

Giao diện trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn hiện đại hơn, công tác quản trị mạng, cập nhật kết quả lên hệ thống nhanh chóng, kịp thời, góp phần tạo ra sự hấp dẫn, tường minh các hoạt động thi của thí sinh. Cuộc thi có 1 website, 1 trang fanpagechính thức để đưa tin, thông báo kết quả nhanh cho các thí sinh.

Đồng thời các nhà trường, cơ sở giáo dục cũng tích cực chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi tại nhà trường nên Cuộc thi đã thu hút số lượng đông thí sinh dự thi.

Bên cạnh việc thu hút HSSV trong nước tham gia dự thi, Cuộc thi đã lan tỏa và thu hút một bộ phận lưu học sinh tham gia thi. Năm nay là năm đầu tiên đã có thí sinh đang là lưu học sinh học tại nước ngoài hưởng ứng dự thi.

 Ông Nguyễn Xuân An Việt trao phần thưởng cho các thí sinh tỉnh Phú Thọ  đoạt giải

Sơ kết vòng loại Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho những thí sinh đạt điểm cao nhất của hai đợt thi, đồng thời xét tham dự vòng chung kết.

Cuộc thi được tổ chức tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong cả nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

 Học sinh rất hào hứng với Cuộc thi này

Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) trong thế hệ trẻ cả nước.

Bày tỏ xúc động khi nhận giải thưởng, Đinh Hồng Quân - học sinh 12A3 trường THPT Đại Từ Thái Nguyên cho biết: Cuộc thi rất lí thú và bổ ích. Qua cuộc thi này, em học được nhiều điều hay và mới lạ.

Đinh Hồng Quân, học sinh 12A3 trường THPT Đại Từ Thái Nguyên.

Cô Hoàng Thị Hồng Hiên, giáo viên Trường Mầm non Tân Dương cũng không giấu được niềm vui khi đoạt giải. Theo cô, cuộc thi rất bổ ích, góp phần cho các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức tìm hiểu về lịch sử, về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cô Phan Thị Trang, giảng viên Trường Đại học Nông Lâm cho rằng cuộc thi là một sân chơi có ý nghĩa cho thế hệ cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Cuộc thi có ý nghĩa lớn nhằm thúc đẩy phong trào học tập rèn luyện tu dưỡng theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trần Công Minh, sinh viên Trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên chia sẻ: Nhận giải từ cuộc thi, em rất vui và phấn khởi. Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. Mong tất cả các bạn hưởng ứng để tham gia cuộc thi nhiều hơn nữa.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm