Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 thành công tốt đẹp

(PLO) - Sáng qua (23/8), Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) về hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa đã làm lễ bế mạc. Tham dự lễ bế mạc có Thượng tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Robert B. Brown - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ và đại biểu Lục quân 27 nước khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương. 

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tướng Robert Brown đánh giá, các phiên thảo luận toàn thể cũng như các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ và bên lề Hội thảo đã giúp các đại biểu có cơ hội được chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm hữu ích nhằm thúc đẩy tính tự cường, kinh nghiệm chuyên môn cho lực lượng Lục quân các nước trong công tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Đại tướng Robert Brown mong muốn lực lượng Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương sẽ vận dụng có hiệu quả những kinh nghiệm, bài học được chia sẻ tại hội thảo, chủ động ứng phó với các biến động về thời tiết, thiên tai, hạn hán… trước khi khủng hoảng xảy ra, hợp tác giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn Thượng tướng Phạm Hồng Hương tin tưởng những nội dung được trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo là tiền đề góp phần giúp lực lượng Lục quân các nước sẵn sàng xây dựng các kế hoạch, cơ sở chuẩn bị cho lực lượng của mình nhằm ứng phó hiệu quả, kịp thời với thảm họa thiên tai khi những tình huống khẩn cấp xảy ra. 

Tại buổi lễ, Thượng tướng Phạm Hồng Hương và Đại tướng Robert  Brown đã trao chứng chỉ và quà tặng cho đại diện Đoàn lực lượng Lục quân các nước tham dự Hội thảo; bàn giao cờ cho Trưởng đoàn Thái Lan, nước chủ nhà Hội thảo PAMS-43.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm