Hướng dẫn cách ly đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 chuyến bay VN0054

(PLVN) - Ngày 11/3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa có công văn đề nghị các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố về việc cách ly theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.

Hướng dẫn cách ly đối với trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 chuyến bay VN0054

Tiếp theo công văn số 1126/CV-BCĐ ngày 9/3/2020 về việc cách ly theo dõi sức khỏe đối với người đi cùng chuyến bay VN5400 của VietnamAirlines xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 2/3/2020, căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Ban chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn nội dung chi tiết như sau:

1. Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong suốt thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khỏe. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly đủ 14 ngày.

 Ảnh minh họa

2. Đối với người tiếp xúc với người đã nêu tại điểm 1 (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng nêu tại điểm 1 có xét nghiệm âm tính.

Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai thực hiện ngay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

(PLVN) - Hôm qua - 3/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi trao đổi trực tuyến với Thượng tướng A.V. Fomin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
Đọc thêm