Italy cảm ơn Việt Nam hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19

(PLVN) -  Bộ Ngoại giao Italy mới đây đã gửi thư tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, trong đó gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ nước này ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ của Việt Nam đến Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. (Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN)

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ của Việt Nam đến Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. (Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN)

Bức thư nêu rõ: "Trong giai đoạn thách thức như hiện nay, sự biểu thị của tình đoàn kết ở nhiều cấp cho thấy mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước. Chính phủ Italy hiện đang nỗ lực hết sức để khống chế sự lây lan của dịch COVID-19, chăm lo cho những người bị ảnh hưởng và đối phó với những tác động về mặt kinh tế do đại dịch này gây ra. Sự giúp đỡ của Việt Nam rõ ràng sẽ góp phần hỗ trợ Italy đạt được thành công cũng như giúp Italy đi đến sự phục hồi. Nhân dân Italy luôn ghi nhớ lòng tốt và tình đoàn kết của Việt Nam."

Bộ trưởng Nội vụ Italy Luciana Lamorgese cũng đã gửi thư cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm.

Trong thư, Bộ trưởng Luciana Lamorgese viết: "Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm và tình đoàn kết cụ thể mà Bộ Công an Việt Nam đã dành cho đất nước Italy trong thời điểm khó khăn này. Đây là biểu hiện hữu hình cho mối quan hệ hợp tác bền vững hiện nay giữa hai nước."

Bộ trưởng Nội vụ Italy cũng bày tỏ hy vọng khi tình hình cho phép, bà có thể gặp và thảo luận với Bộ trưởng Tô Lâm các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trước đó, chiều 7/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân nhiều quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID- 19, trong đó có Italy. Số hàng trao tặng là 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất.
Cùng chuyên mục
Đã xử lý dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng

Đã xử lý dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.
Đọc thêm