Mù Cang Chải – Yên Bái: Đã tìm thấy thi thể thứ 4 bị lũ cuốn trôi

(PLO) - Đến 9h30 sáng 5/8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 tại hồ thủy điện Mù Cang Chải.

Người thân anh Hù bật khóc nức nở khi phát hiện ra anh đã tử vong.

Người thân anh Hù bật khóc nức nở khi phát hiện ra anh đã tử vong.

Sáng 5/8, công tác cứu hộ cứu nạn ở huyện Mù Cang Chải tiếp tục được triển khai. Đến khoảng 9h các cán bộ chiến sỹ bộ đội và dân quân đã phát hiện thi thể của anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải) tại khu vực hồ thủy điện Mù Cang Chải.

Theo một số người thân của anh Hù, thời điểm phát hiện lũ sắp tràn về, anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ. Sau đó, nghĩ đến đàn lợn 15 con – tài sản lớn nhất và duy nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Cùng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Chị Cứ Thị Sầu (vợ anh Hù) cùng hai con là cháu Giàng Thị Liên (học lớp 11) và cháu Giàng A Sơn (học lớp 7) không dấu được nước mắt, ôm xiết lấy thi thể anh Hù bật khóc nức nở.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết đây là trận lũ kinh hoàng nhất mà người dân Yên Bái phải chịu đựng. 

“Thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tan hoang sau cơn lũ dữ, khắp nơi là những đống đổ nát. Đồng bào Mông vốn kiên cường chịu đựng gian khổ nhưng trước những tổn thất và đau thương quá lớn về người và của khiến ai cũng phải bật khóc thương xót” – ông Ngữ chia sẻ.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết thêm, ngoài 4 nạn nhân mất tích đã tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm 10 người mất tích còn lại.

Theo ông Ngữ, năm học mới sắp bắt đầu, tất cả các lực lượng chức năng đều đang nỗ lực hết sức, sẵn sàng những đêm trắng để Mù Cang Chải sớm vượt qua được những nỗi đau thương và tổn thất quá đỗi nặng nề, để lũ trẻ lại có thể tiếp tục đến trường.

Tại khu vực hồ thủy điện có rất đông người dân hiếu kỳ xen lẫn dòng người đi tìm kiếm nạn nhân mất tích khiến giao thông khu vực ùn ứ nghiêm trọng. Rất đông các lực lượng công an và cảnh sát giao thông được điều động tăng cường để điều phối và giải tỏa ách tắc.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm