Nghệ An ghi nhận chức năng giám sát, phản biện, đấu tranh chống tham nhũng của Báo PLVN

(PLVN) - Báo PLVN được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ghi nhận và đánh giá là một trong những cơ quan thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tích cực chủ động phát hiện sai phạm, bất cập trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến đời sống người dân... 

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020 của tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020 của tỉnh Nghệ An.

Chiều 18/2, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Xuân Canh Tý 2020. Dự hội nghị có ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Phía tỉnh Nghệ An ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành…

Trong buổi gặp mặt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình hoạt động báo chí trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 35 văn phòng đại diện, 27 phóng viên thường trú được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn có một số cơ quan báo chí có phóng viên hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đăng ký văn phòng đại diện, thường trú. Tỉnh Nghệ An hiện có 7 cơ quan báo chí của tỉnh, 3 trang tin điện tử.

Ngoài ra, có hàng trăm bản tin, thông tin nội bộ và website của các đơn vị, ngành, địa phương trong tỉnh. Năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp 277 vấn đề báo chí nêu. Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành 119 văn bản chỉ đạo xử lý 164 vấn đề báo chí nêu, trong đó có 143/164 nội dung đã được xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020 

Nhìn chung các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chấp hành nghiêm túc định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tích cực, chủ động thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, những nhân tố mới, biểu dương gương người tốt, việc tốt; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…

Trong đó, Báo PLVN được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá là một trong những cơ quan thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tích cực chủ động phát hiện sai phạm, bất cập trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, giúp các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, ngành cũng đã có những ý kiến góp ý, đề xuất với các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến hoạt động báo chí, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội;… Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Nhà báo Việt Nam đánh giá cao đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, người làm báo ở Nghệ An . 

 Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Nhà báo Việt Nam tại buổi gặp mặt báo chí 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn và ghi nhận, đánh giá rất cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý mong muốn trong quá trình đó tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ, cổ vũ và chia sẻ, sát cánh của báo chí; Các cơ quan báo chí, người làm báo quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng ngôn luận trên báo chí; sắc sảo, thuyết phục hơn trong việc bình luận, phân tích, nhận định, định hướng nhận thức của dư luận xã hội đối với các sự kiện nói chung, đặc biệt những sự kiện diễn ra trên địa bàn của tỉnh… 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm