Nghệ An: Giải cứu 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà hai tầng bốc cháy

(PLO) - Khi phát hiện đám cháy, những người trong gia đình kéo nhau chạy lên tầng 2 để trú ẩn, lực lượng chức năng phải bắc thang trèo lên giải cứu. 

Lực lượng PCCC tiến hành phun nước dập lửa

Lực lượng PCCC tiến hành phun nước dập lửa

Vào khoảng 13h45 phút chiều ngày 10/2, một ngọn lửa bốc lên tại tầng 1 ngôi nhà số 28 đường Đinh Công Tráng (TP.Vinh, Nghệ An) là nơi đặt quầy thuốc của gia đình.

Thời điểm này, chủ nhà chị Lài cùng hai con nhỏ và mẹ già đang nghỉ trưa ở tầng 1. Phát hiện đám cháy, những người trong gia đình hốt hoảng chạy lên tầng hai ngôi nhà để trú ẩn kêu cứu lực lượng chữa cháy. 

Nhiều dụng cụ dễ cháy tại tầng 1 bị thiêu trụi

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An) dùng dụng cụ phá cửa phần cửa cuốn bị khóa để vào tiếp cận đám cháy, tiến hành phun nước dập lửa. Một tổ công tác khác dùng thang gỗ leo lên tầng 2 để giải cứu các nạn nhân đang hoảng loạn vì mắc kẹt.

Tầng 1 ngôi nhà là nơi bán thước, cảnh sát PCCC phải dùng thang trèo lên giải cứu các nạn nhân

Đám cháy sau đó được khống chế, dập tắt hoàn toàn, may mắn không có thiệt hại nào về người. Ngôi nhà tầng 1 được gia đình sử dụng bán thuốc tây, nhiều dụng cụ dễ bắt lửa nên đám cháy bốc lên khó dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm