Nguyên nhân bất ngờ khiến máy bay chiến đấu Ấn Độ rơi gần biên giới Pakistan

(PLVN) - Một máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) ngày 8/3 đã bị rơi ở khu vực sa mạc gần biên giới với Pakistan. Tuy nhiên, nguyên nhân không phải là do căng thẳng với Pakistan mà là do vụ va chạm với một con chim.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn tuyên bố của IAF cho biết, vụ việc xảy ra tại một sa mạc ở bang Rajasthan, phía tây Ấn Độ. 

Máy bay gặp nạn là máy bay chiến đấu MiG-21 do Nga sản xuất. Tại thời điểm gặp nạn, máy bay đang thực hiện một chuyến bay bình thường.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, phi công điều khiển máy bay đã kịp thoát ra ngoài trước khi máy bay đâm xuống đất. 

“Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân gây ra tai nạn có thể là do một con chim đã đâm vào máy bay sau khi nó cất cánh”, Không quân Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Vụ việc xảy ra giữa lúc căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang tăng cao sau các vụ không kích “ăn miếng trả miếng” và một cuộc không chiến giữa máy bay 2 nước ở khu vực Kashmir hồi tháng trước.

Tuy nhiên không quân Ấn Độ xác nhận nguyên nhân vụ rơi máy bay là do máy bay đã va phải một con chim, không liên quan tới nước láng giềng. 

Đây là vụ rơi máy bay thứ hai của không quân Ấn Độ chỉ trong 2 tuần gần đây. Trước đó, hôm 27/2 vừa qua, một chiếc trực thăng vận tải Mi-17 của lực lượng này cũng đã gặp nạn ở gần bang Srinagar, khiến 6 người trên máy bay và 1 dân thường dưới mặt đất thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm