Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho bà Đặng Hoàng Oanh

(PLO) -  Sáng nay (18/4), ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao Quyết định số 396/QĐ-TTg ký ngày 12/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp

Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Hoàng Oanh

Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Đặng Hoàng Oanh

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng bà Đặng Hoàng Oanh đã được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao trọng trách, đồng thời chúc mừng Bộ Tư pháp có thêm một nữ Thứ trưởng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định, thời gian qua, Bộ Tư pháp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó, đã có nhiều đổi mới, nhiều mặt thành công, tạo chuyển biến cơ bản trên mọi mặt quản lý của Bộ, ngành, để lại dấu ấn tốt đẹp, ngày càng khẳng định vị thế trong đời sống xã hội, trở thành “người gác cửa” tin cậy cho Chính phủ. Qua đó, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước trong thời kì kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế và thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ.

Đánh giá cao sự nỗ lực của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng chỉ rõ một số khó khăn, thách thức mà công tác tư pháp và pháp luật vẫn còn phải đối mặt.

Năm 2018 được Chính phủ xác định là năm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, cùng với đó, Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, trong đó có nhiều nhiệm vụ quan trọng thuộc chức năng của Bộ Tư pháp. Để làm được điều này, đòi hỏi Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cần tiếp tục đoàn kết, đổi mới để khắc phục khó khăn, đưa ngành tư pháp tiếp tục mạnh lên và có những bước phát triển mới.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, ở cương vị mới, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh sẽ nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc trong lĩnh vực được phân công để cùng tập thể lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Bày tỏ xúc động và vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhận cương vị Thứ trưởng bộ Tư pháp, bà Đặng Hoàng Oanh khẳng định: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước đất nước, Nhân dân và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cùng với Ban Cán sự Đảng, Đảng uỷ, tập thể Lãnh đạo Bộ tập trung trí tuệ, tâm sức, kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi mặt hoạt động của Bộ và hoạt động quản lý ngành Tư pháp". 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội , Chính phủ, sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương, sự chia sẻ ủng hộ, cùng chung sức, đồng lòng của tập thể Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ, Đảng uỷ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. 

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng tân Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh

Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chân thành chúc mừng Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trên cương vị công tác mới.

Bộ trưởng mong rằng thời gian tới, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ sẽ đồng lòng, góp sức, tạo điều kiện để Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Bộ Tư pháp hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để góp phần giúp Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách như hiện nay.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
 Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc

(PLVN) - Vui mừng đón đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang về thăm Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các tấm gương tiêu biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực góp phần phát triển cộng đồng các dân tộc cũng như sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bắc Giang.
Đọc thêm