“Phụ nữ sẽ là người đi tiên phong trong việc xây dựng nền kinh tế Xanh”

(PLO) -Chiều nay (5/3), tại Hà Nội, Hội đồng Doanh  nhân nữ Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng nhà đồng hành TH Group tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 với chủ đề “Phụ nữ và Nền kinh tế xanh” nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tại Diễn đàn này, Giải thưởng Đại sứ Thương mại toàn cầu đã được trao cho bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của các nữ doanh nhân

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của các nữ doanh nhân

Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 được tổ nhằm thúc đẩy vai trò của doanh nhân nữ trong việc tiên phong tạo dựng một nền sản xuất sạch, đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, đồng thời cũng góp phần tạo dựng môi trường xanh, thân thiện.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nhân nữ toàn quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kết nối mạng lưới, giúp  cho các sản phẩm của Việt Nam được định vị trên cả thị trường trong nước và quốc tế.

Tham dự và phát biểu tại Diễn đàn, có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, nguyên Chủ tịch Mạng doanh nhân nữ ASEAN Nguyễn Thị Tuyết Minh.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 150 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành, cơ quan, đại diện của các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, doanh nhân nữ và Hiệp hội doanh nhân nữ từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Diễn đàn, các diễn giả cùng các vị đại biểu và khách mời đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng của phụ nữ trong phát triển nông nghiệp gắn với phát triển bền vững; chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc áp dụng khoa học công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường, đồng thời, khẳng định vai trò và vị thê của doanh nhân nữ trong xây dựng Nền kinh tế xanh của Việt Nam.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của các nhà lãnh đạo và các nữ doanh nhân

Phát biểu taị Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: “Phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Phụ nữ sẽ là người đi tiên phong trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội và góp phần xây dựng một “nền kinh tế Xanh”.

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cũng nhận định: “Phụ nữ quyết tâm thì điều gì cũng làm được. Các doanh nhân nữ Việt Nam luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo và tôi tin rằng họ se chính là người đi tiên phong trong công cuộc cách mạng xanh này”.

Còn bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam chia sẻ: “Doanh nhân nữ có thể khó cạnh tranh bằng quy mô, nhưng sẽ cạnh tranh thành công bằng việc kinh doanh nhân văn, thực hiện trách nhiệm xã hội”.

Giải thưởng Đại sứ Thương mại toàn cầu đã được trao cho bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.

Là gương mặt nữ doanh nhân được trông đợi, tại Diễn đàn, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT TH Group đã tâm sự về quá trình xây dựng thương hiệu TH tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế. Bà Thái Hương bật mí:  “Giá trị cốt lõi là Vì sức khoẻ con người; tử tế với mẹ Đất, mẹ Thiên  nhiên (người cho ta tất thảy)”. Đó cũng chính là tuyên ngôn của bà về nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam, các hoạt động bên lề như tổ chức gian trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nhân nữ, chương trình Gala Dinner 2017 cũng đã được tổ chức, tạo cơ hội để các doanh nhân nữ toàn quốc kết nối kinh doanh, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Đây cũng là dịp để các nữ Doanh nhân Việt Nam thể hiện tài năng, sáng tạo trong nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm