Quảng Bình: ​ Chỉ 5 phút lốc xoáy giật bay hàng chục nóc nhà

(PLO) - Một trận lốc xoáy dữ dội càn quét qua địa bàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào khoảng 2h30 rạng sáng nay (21/9) đã giật bay mái của  32 ngôi nhà, trong đó nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Trận lốc xoáy chỉ kéo dài trong 5 phút nhưng gây hậu quả nặng nề.

Trận lốc xoáy chỉ kéo dài trong 5 phút nhưng gây hậu quả nặng nề.

Ông Nguyễn Văn Cội - Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh thông tin: “Chính quyền địa phương đã tiến hành thống kê thiệt hại ban đầu. Ngoài số nhà bị tốc mái, 10 tấn đạm trong 2 nhà kho chứa phân bón sản xuất nông nghiệp của Hợp tác xã Lộc Ninh cũng bị ướt, hư hỏng; nhiều hec-ta lúa vụ Hè - thu của người dân cũng bị đổ rạp; nhiều tài sản trong các ngôi nhà tốc mái bị nước mưa đổ xuống, hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người. Hiện người dân và chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả của trận lốc”.

Một nhà dân ở thôn 12, xã Lộc Ninh bị lốc giật bay mái.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hới ở thôn 12, xã Lộc Ninh đang ngủ say giấc thì bỗng hốt hoảng vì tiếng rung đổ rầm rầm, ngửa mặt lên thì thấy mái nhà trống hoác, lốc giật bay mất liền dìu nhau chạy vội ra ngoài. Nhà kho chứa thóc cũng bị sập, 5 tấn thóc ướt hết. “Trận lốc chỉ kéo dài khoảng 5 phút thôi, nhưng không ngờ sức tàn phá của nó lại dữ dội như vậy, chúng tôi không kịp trở tay” – bà Hới cho hay.

Trận lốc xoáy diễn ra quá nhanh lúc rạng sáng khiến người dân không kịp trở tay.

Theo ghi nhận, suốt trong sáng và trưa 21/9, Quảng Bình tiếp tục có mưa to kéo dài trên diện rộng từ chiều tối qua (20/9), nhiều nơi xuất hiện gió mạnh, nhiều đại bàn xung yếu ở tỉnh này đang đối diện với nguy cơ xuất hiện lũ quét, lốc xoáy, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm