Tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội về thành công của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách, báo tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 16/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong thời gian tới phải luôn nỗ lực, cố gắng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. 

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu Ban tổ chức phục vụ Đại hội và Lãnh đạo Trung tâm báo chí, công tác tổ chức vận hành hoạt động của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng được triển khai chủ động, quyết liệt, đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. Các đại biểu tham dự Đại hội thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong cung cấp thông tin và trả lời phỏng vấn báo chí. Các cơ quan báo chí, phóng viên tham gia tác nghiệp hưởng ứng phối hợp chặt chẽ và thực hiện tốt quy định của Trung tâm. Do vậy, công tác thông tin, truyền thông về Đại hội đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, với nỗ lực và quyết tâm cao, công tác tổ chức và vận hành của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã được triển khai chủ động, bài bản, khoa học, đáp ứng tốt yêu cầu đề ra. Các thành viên Trung tâm báo chí, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham gia tác nghiệp chủ động phối hợp chặt chẽ, bám sát thực tiễn thực hiện quy định của Đại hội...

Những thành tích hoạt động của Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng đã có đóng góp tích cực vào thành công chung của Đại hội. Cùng với đó là những nhìn nhận, đánh giá tích cực của cộng đồng quốc tế về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam; là không khí vui tươi, phấn khởi của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; là thông điệp về đất nước Việt Nam kiên cường, đoàn kết, sáng tạo, chủ động và thích ứng trước bối cảnh tình hình Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng với tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng, kết quả tuyên truyền Đại hội đạt kết quả tốt cả trong và ngoài nước. Có được kết quả đó là do sự nỗ lực, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao, “cháy hết mình” với công việc của mỗi thành viên trong Trung tâm báo chí, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội về Đại hội Đảng lần thứ XIII.

 Theo Thường trực Ban Bí thư, thành công đã đạt được là nền tảng, là kinh nghiệm nhưng cũng đặt ra những đòi hỏi, những áp lực với người làm công tác tuyên truyền trong thời gian sắp đối với những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Điều này đòi hỏi mỗi cá nhân phải nỗ lực, sáng tạo hơn nữa; tập thể đoàn kết, chia sẻ hơn nữa trong công việc. Trước hết, cần tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước..

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.
Đọc thêm