Thanh Hóa: tầu cá ngư dân trú bão cứu được 2 ngư dân trôi dạt trên biển

(PLO) - Chiều 16/9, trên đường trở về từ nơi trú bão, ông Đồng Văn Chiến và các ngư dân ở thôn Thắng Tây, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã cứu được 2 ngư dân trôi dạt trên biển.

Thanh Hóa: tầu cá ngư dân trú bão cứu được 2 ngư dân trôi dạt trên biển

Trên đường trú bão số 10 từ cửa Lạch Sung (thuộc địa phận xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) trở về, các ngư dân đi trên tàu cá của ông Đồng Văn Chiến, ở thôn Thắng Tây, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã cứu vớt được 2 ngư  dân trôi dạt trên biển. Ngay lập tức, tàu cá của ông Chiến đã đưa 2 ngư dân về Đồn Biên phòng Đa Lộc (Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa) trình báovụ việc.

Hai ngư dân gặp nạn là anh Lê Văn Luông (32 tuổi) và anh Danh Bành (26 tuổi) đều ở thôn Định An, xã Gò Gao, tỉnh Kiên Giang. Hai người này cho biết, họ đang trên đường đánh bắt hải sản của một chủ tàu tên Hiển (ở cùng địa phương) thì gặp bão số 10. Ngày 15/9, khi đang vào bờ tránh trú bão thì tàu gặp nạn và bị sóng đánh chìm, trên tàu lúc đó có 5 thuyền viên. Từ khi bị nạn 2 người này đã lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ và không biết trôi dạt về đâu, rất may được ông Đồng Văn Chiến cứu vớt đưa vào bờ, hiện 3 thuyền viên còn lại vẫn chưa rõ tung tích. Sau khi được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) sơ cứu và chăm sóc, hiện tại sức khỏe của 2 ngư dân này đang hồi phục.

Anh Lê Văn Luông cho biết: "Khoảng 15 giờ 30 ngày 15/9, tàu cá đang di chuyển trên vùng biển Nam Định - Ninh Bình tránh trú bão, bất ngờ tàu bị sóng lớn, gió giật mạnh lật úp. Thời điểm này, tàu cá có 5 người. Khi bị rơi xuống biển, tôi cùng anh Bành đã ôm được một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển. Đến sáng 16/9, hai anh em chúng tôi may mắn được một tàu của ngư dân Thanh Hóa cứu vớt". Hiện Lực lượng Biên phòng Thanh Hóa đã thông báo cho các cơ quan chức năng và lực lượng Biên phòng các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và ngư dân khẩn trương tìm kiếm ba ngư dân còn mất tích.

Trước đó, tàu cá TH-93666 do ông Nguyễn Văn Tuy (ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa) làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) từ ngày 13/9 vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản bị mất liên lạc trong bão số 10 nhiều ngày nay hiện vẫn chưa có thông tin. Các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân Thanh Hóa vẫn đang khẩn trương tìm kiếm tàu cá và các ngư dân bị mất liên lạc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm