Thủ tướng hội kiến Nhà vua Na Uy

(PLVN) -Chiều tối ngày 24/5 (giờ Việt Nam), tại Oslo, hội kiến Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước là cơ sở để quan hệ hợp tác Việt Nam-Na Uy đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà Vua Na Uy Nhà Vua Harald Đệ ngũ (ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà Vua Na Uy Nhà Vua Harald Đệ ngũ (ảnh: TTXVN)

Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và vinh dự được hội kiến Nhà vua; chuyển tới Nhà vua lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ vui mừng được thăm Vương quốc Na Uy tươi đẹp, hiếu khách và đánh giá cao những thành tựu mọi mặt nhân dân Na Uy đạt được dưới sự trị vì của Nhà vua.

Nhà vua Harald Đệ ngũ hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng; cảm ơn lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Nhà vua Harald nhấn mạnh ông vẫn ghi nhớ những ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm Việt Nam cùng với Hoàng hậu Sonja năm 2004; cho biết Thái tử Haakon và Công nương Marit trong chuyến thăm Việt Nam năm 2014 cũng rất ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam. Nhà vua khẳng định Hoàng gia Na Uy luôn ủng hộ phát triển toàn diện quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm Hoàng gia và nhân dân Na Uy đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước kia cũng như công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế ngày nay và cho biết Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn coi trọng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt với Na Uy. Những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước là cơ sở để quan hệ hợp tác Việt Nam-Na Uy đi vào chiều sâu, hiệu quả mang lại lợi ích cho hai bên trong thời gian tới và mong được sự ủng hộ của Chính phủ cũng như Hoàng gia Na Uy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong sớm được đón Nhà vua và Hoàng gia Na Uy thăm lại Việt Nam. Nhà vua Harald đã vui vẻ nhận lời.

Trước đó,  trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Na Uy, hôm nay (24/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Na Uy. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc hai nước tổ chức diễn đàn doanh nghiệp để giới kinh doanh trao đổi trực tiếp, đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư vì “mục đích cuối cùng của chúng ta là quan tâm đến người dân, đến tạo việc làm, đẩy mạnh kim ngạch thương mại hai chiều hiện còn thấp so với tiềm năng”. Tại Diễn đàn, Thủ tướng cũng chứng kiến ký kết một số thỏa thuận hợp tác, bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm