Trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Lê Vĩnh Tân

(PLVN) - Ngày 9/4, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV vừa qua, ông Lê Vĩnh Tân được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Suốt hơn 40 năm công tác, cống hiến, ông Tân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Ngày 6/4/2021, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 485/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2016-2021, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao Huân chương cho ông Lê Vĩnh Tân.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Lê Vĩnh Tân trong hơn 40 năm công tác, trải qua nhiều vị trí và lĩnh vực công tác khác nhau. Ở môi trường công tác nào, ông Lê Vĩnh Tân cũng luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, năng lực, trình độ và uy tín.

Với tình cảm cá nhân, Phó Thủ tướng cho biết, ông và nguyên Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân quen biết nhau lâu, cùng dự mấy kỳ Đại hội Đảng, “vừa là đồng chí, vừa là anh em”, cùng tâm huyết, quyết tâm xây dựng đất nước phát triển…

“Anh em đã thể hiện được tình cảm sâu sắc, tinh thần gắn bó cùng nhau hãnh diện, không nói là “hạ cánh an toàn”, mà phải nói là “hạ cánh vinh quang, bởi không làm gì sai trái để sợ mất an toàn”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, điều ấn tượng nhất khi nhắc đến ông Lê Vĩnh Tân không chỉ là số lượng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng mà ông được nhận; mà còn là nhắc đến một người cán bộ lãnh đạo quản lý giàu kinh nghiệm, có tâm huyết, trách nhiệm và sống tình cảm; một cán bộ luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, được bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp yêu quý; kính trọng. Đó chính là phẩm chất và thanh danh của một đảng viên, điều mà không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

 Phó Thủ tướng Thường trực và Lãnh đạo Bộ Nội vụ chúc mừng ông Lê Vĩnh Tân.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chúc mừng bà Phạm Thị Thanh Trà đã được Quốc hội, Chủ tịch nước phê chuẩn, bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Phó Thủ tướng Thường trực tin tưởng tân Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích mà Bộ Nội vụ và ông Lê Vĩnh Tân đã làm được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Từ đó, góp phần xây dựng Chính phủ ngày càng trong sạch, vững mạnh, sáng tạo, gần dân, hiểu dân, hết lòng phục vụ nhân dân.

Đáp từ, ông Lê Vĩnh Tân trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong quá trình công tác; đồng thời gửi lời cảm ơn các lãnh đạo Bộ, cũng như cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ đã giúp đỡ, hỗ trợ trong công tác. Ông khẳng định, dù đã nghỉ chế độ, nhưng sẽ luôn phát huy phẩm chất của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).
Đọc thêm