Trung Quốc khai trương sân bay quốc tế mới tại Bắc Kinh

(PLVN) - Hôm nay (25/9), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cho khai trương một sân bay mới siêu hiên đại tại Bắc Kinh. Đây dự kiến sẽ là một trong những sân bay hoạt động bận rộn nhất trên thế giới.

Nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 46km, Sân bay Đại Hưng có diện tích khoảng 47 km2. Tổ hợp tòa nhà thuộc ga sân bay bao phủ diện tích 313.000 mét vuông, gồm khu vực trung tâm và 5 nhánh tỏa ra các phía phỏng theo hình chim phương hoàng dang rộng cánh. Đây được xem là công trình nhà ga lớn nhất thế giới.

Sân bay mới có 4 đường băng và có thể tiếp nhận tới 300 chuyến bay cất cánh và hạ cánh chỉ trong 1 giờ. Theo kế hoạch, sân bay này có thể đón tới 45 triệu lượt khách vào năm 2021, 72 triệu lượt khách vào năm 2025 và 100 triệu lượt khách vào năm 2040.

Sân bay có diện tích rộng rãi với cấu trúc hiện đại, đẹp mắt
Sân bay cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến như thiết bị nhận diện gương mặt sử dụng trong quá trình kiểm tra an ninh và nhập cảnh. Các robot phục vụ sẽ liên tục cung cấp cập nhật về các chuyến bay và thông tin sân bay cho hành khách. 
Dự án sân bay quốc tế này trị giá 120 tỷ nhân dân tệ (17.5 tỷ USD), nếu bao gồm cả các tuyến đường sắt và đường bộ còn lên đến 400 tỷ nhân dân tệ. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm