“Vệt nước màu đỏ” trên biển Đà Nẵng là ấu trùng ruốc!

(PLO) - Chiều 26/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về “vệt nước màu đỏ” xuất hiện trên vùng biển bán đảo Sơn Trà gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Vệt nước màu đỏ được người dân chụp tại Đà Nẵng thực chất là ấu trùng ruốc

Vệt nước màu đỏ được người dân chụp tại Đà Nẵng thực chất là ấu trùng ruốc

Theo đó, từ kết quả phân tích của Sở này, “vệt nước màu đỏ” thực chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi trứng ruốc.

Cũng lời ông Nam, vệt nước màu đỏ không chỉ xuất hiện ở bãi Nam của bán đảo Sơn Trà mà xuất hiện cả trên vịnh Đà Nẵng. Việc xuất hiện trứng ruốc dọc bờ biển là quy luật bình thường. Sau Tết một thời gian sẽ đến mùa ruốc, các ấu trùng dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt nước màu đỏ. Ngoài ra, các mẫu nước được lấy từ những nơi này hoàn toàn bình thường, không bị ô nhiễm.

“Đặc biệt, các ấu trùng này lớn rất nhanh. Hôm qua chúng tôi mới vớt về, soi kính hiển vi 100 lần chỉ thấy nó có hình tròn như quả trứng, di chuyển chậm chạp trong nước, nhưng đến sáng hôm nay đã mọc đuôi, bơi tung tăng rồi”, ông Nam nói.

Trước đó, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xuất hiện một số hình ảnh vệt nước biển có màu đỏ mà theo người đăng chụp được ở bãi biển thuộc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Những hình ảnh này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng và nhiều ý kiến bình luận trái ngược nhau. Lập tức, cơ quan chức năng Đã Nẵng cử cán bộ đi kiểm tra thực tế, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi được phản ánh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử

Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử

Sáng 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị.
Đọc thêm