Vụ phát hiện 39 thi thể tại Anh: Đại sứ Anh làm việc với Bộ Công an Việt Nam

(PLVN) - Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 28/10 ra thông cáo cho biết, đến nay, phía Anh vẫn chưa có thông tin chính xác về việc 39 thi thể đã được tìm thấy trong thùng xe tải tại Essex, Anh gần đây là ai và họ đến từ đâu.

Giới chức Anh tại hiện trường vụ việc.

“Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”, Đại sứ Anh nói.

Trong thông cáo, Đại sứ Anh cho biết, ngày 28/10/2019, ông đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra.

“Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân”, ông Ward nhấn mạnh.

“Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi – Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn”, vị Đại sứ cho biết thêm.

Đại sứ Anh cũng nêu rõ, Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên  quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Vạch trần phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động

Vạch trần phương thức, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động

(PLVN) - Trung tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội – cho biết, âm mưu cơ bản chiến lược của các thế lực thù địch phản động và một số đối tượng chống đối chính trị cực đoan trong nước gần đây tuy không thay đổi nhưng phương thức thủ đoạn, hoạt động chống phá tinh vi, xảo quyệt và nguy hiểm hơn. 

Đọc thêm

Loading...