Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 10/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến có mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm. Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trở vào ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi...

Bản tin lúc 6h20 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển gây mưa, mưa rào và có lúc có dông tại khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, các quận Long Biên, Bắc Từ Liêm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa, mưa rào và có lúc có dông cho khu vực nói trên, sau đó mây dông có thể lan sang cho các quận nội thành khác của tp. Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, 10/5, Hà Nội có mây, chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm