Thông tin "5.000 F1 liên quan đến ca dương tính COVID-19 tại quận Đống Đa" là sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Đại diện UBND quận Đống Đa khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc 1 ca mắc COVID-19 có đến 5.000 F1 là sai sự thật.

Mới đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội lan truyền thông tin tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa, Hà Nội phát hiện các ca mắc COVID-19. Những ca này, trước đó đã tham gia tiêm chủng cho người dân dẫn đến nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng với khoảng 5.000 F1.

Trước thông tin trên, UBND quận Đống Đa cho biết, đây là thông tin sai sự thật. Quận đề nghị người dân cảnh giác, nắm bắt thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng, đồng thời phản ánh với cơ quan chức năng các thông tin sai sự thật.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, Sở TT&TT Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; cùng chung tay thực hiện, chia sẻ, tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch thứ tư, tiến tới chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm