Thông tin Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 từ ngày 24/7 là không đúng sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc tỉnh Bình Định sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 24/7 là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Trước đó, từ sáng 23/7, trên các nhóm kín, tin nhắn trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 24/7, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, thông tin trên là sai sự thật. Hiện, tỉnh Bình Định vẫn đang tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định khuyến cáo và đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Đặc biệt, khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc các nguồn thông tin chính thức, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Ông Lâm Hải Giang khẳng định, hiện nay, tỉnh Bình Định đã có kế hoạch bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định đã giao Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm