1000 phần quà cho trẻ em nghèo

(PLO) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 2 và trao học bổng cho hơn 1.000 trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại 10 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận quà, học bổng của chương trình

Các em học sinh nghèo vượt khó nhận quà, học bổng của chương trình

Tham gia chương trình có đại diện nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp trong cả nước. Qua chương trình, nhãn hàng Dr Thanh mong muốn giúp các em có thêm nguồn động lực vượt qua khó khăn, vươn lên để thực hiện ước mơ của bản thân.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội bày tỏ sự vui mừng trước những cố gắng của các em thiếu nhi vượt qua hoàn cảnh khó khăn để từng bước thực hiện ước mơ của mình, bằng sự nỗ lực của các em. Đồng thời bà cũng cảm ơn các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình"Thắp sáng những ước mơ" lần 2.
Tại buổi lễ, 60 em đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích cao trong học tập của các tỉnh, thành phố Lào Cai, Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình đã nhận quà và học bổng do nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh và các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tài trợ.
Mỗi em đều có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đáng kể đến là trường hợp của em Lê Thị Duy – Học sinh trường THCS Lộc Giang – huyện Đức Hòa – tỉnh Long An. Em bị mồ côi cả cha lẫn mẹ và đang mang trong người căn bệnh vảy nến bẩm sinh. 
Khi được hỏi về động lực từ đâu giúp em cố gắng trong học tập, em cho biết: “Vì nhà con quá nghèo, con muốn thoát nghèo và con muốn đền đáp công ơn của các cô chú đã quan tâm giúp đỡ con trong mấy năm qua”. Em Duy cũng đã chân thành chia sẻ ước mơ của em là muốn trở thành cô giáo để dạy học cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn giống như em.
Xã hội còn đó nhiều mảnh đời khó khăn, còn đó nhiều em học sinh bị thiệt thòi nhưng luôn nuôi dưỡng ước mơ, luôn cố gắng phấn đấu để thực hiện ước mơ ấy. Đây cũng chính là lí do mà nhãn hàng Dr Thanh đồng hành cùng các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để sẻ chia những khó khăn thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu. 
Trước đó, ngày 30- 31/5, ngày 12/6 Nhãn hàng Dr Thanh cũng đã đồng hành cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao quà cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm