Bàn đại tiệc có trên 100 món địa phương đặc sắc nhất Việt Nam

(PLVN) - Ngày 25/12, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh (TP Hạ Long) đã diễn ra Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Việt 2019. Trong khuôn khổ cuộc thi, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã chính thức trao kỷ lục “Bàn đại tiệc có nhiều món địa phương đặc sắc nhất Việt Nam” đối với mâm cỗ trên 100 món đặc sản cho Tập đoàn Mường Thanh.

Bàn đại tiệc độc đáo

Bàn đại tiệc độc đáo

Đây là cuộc thi ẩm thực lớn nhất năm của Tập đoàn Mường Thanh, quy tụ 54 đầu bếp từ 54 khách sạn trong hệ thống khách sạn của Tập đoàn. Tại hội thi, 54 bếp trưởng cùng nhau trổ tài nấu một mâm cỗ từ 8 đến 10 món trong khoảng thời gian 2 - 3 tiếng. Theo yêu cầu, mâm cỗ của các đội phải toát lên phong vị đặc trưng của từng vùng miền. Bên cạnh đó, các đầu bếp thông qua món ăn của mình cần làm nổi bật được giá trị Việt, thương hiệu cũng như thể hiện được quy mô của hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Ngoài ra, để được đánh giá cao, các đội thi phải đạt đầy đủ yếu tổ về chuyên môn, thẩm mỹ, hiểu biết về dinh dưỡng... Cùng với đó, các bếp trưởng phải vượt qua vòng vấn đáp của Ban giám khảo và thuyết trình, nêu được ý nghĩa của món ăn.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của Ban giám khảo là các đầu bếp uy tín, có tiếng như: Top Chef Võ Hoàng Nhân, Master Chef Việt kiều Australia Ngô Thanh Hòa, Nghệ nhân làm bánh Trần Thị Hiền Minh và Đầu bếp Dương Quốc Hùng. Ban giám khảo tham gia đánh giá, giám sát các đội thi từ quá trình chuẩn bị nguyên liệu, khâu chế biến tới các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, sự cân đối, thẩm mỹ... của mâm cỗ. Đã có hơn 100 món ăn mang đặc trưng vùng miền khắp Bắc, Trung, Nam được lựa chọn giới thiệu và trưng bày trên bàn đại tiệc.

Cùng chuyên mục
Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec

(PLVN) -Không chỉ là điểm check- in, thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật độc đáo hay hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật đường phố sôi động… Phố nghệ thuật - một trong 4 phân khu vui chơi giải trí được định hướng phát triển tại FLC La Vista Sadec - còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.
Đọc thêm