CIC Group vững tay lái trước đại dịch Covid-19

(PLVN) - Năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã vượt khó, đồng hành, chia sẻ với chính quyền các cấp để thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ phát động là vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. 

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) là một Tập đoàn lớn mạnh, hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ và giáo dục. Gần 30 năm hình thành và phát triển với số vốn điều lệ đăng ký lần đầu là 45 tỷ đồng từ khi chuyển đổi thành doanh nghiệp cổ phần vào tháng 03/2006. Đến nay đã tăng lên hơn 10 lần (525 tỷ đồng); tháng 3/2020 đã niêm yết, phát hành thành công mã cổ phiếu CKG trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. 

Hiện nay, hệ thống Tập đoàn gồm có 11 công ty thành viên, liên kết. Với nhiều dự án liên quan đến bất động sản, thương mại dịch vụ và giáo dục đã liên tục được tổ chức khởi công, khai trương trong thời gian vừa qua: đã khởi công Trường Quốc tế Mekong Xanh, tháng 9 đưa vào hoạt động và chính thức khai giảng năm học đầu tiên 2020- 2021 tại thành phố Rạch Giá. Đây là một trong những dự án đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Khai trương siêu thị bán lẻ mang thương hiệu CIC Mart, đây là siêu thị đầu tiên trong chuỗi siêu thị do CIC Group đầu tư trong thời gian tới. 

Ông Trần Thọ Thắng  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận quyết định niêm yết mã cổ phiếu CKG trên HOSE. 

Đặc biệt hơn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trong năm vừa qua Công ty đã tiến hành khởi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và nhà ở tại dự án Khu biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Royal Streamy Villas (Phú Quốc). Ngoài ra, CIC Group cũng gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị mới Lấn biển Tây Bắc, Khu dân cư Nam An Hoà và tập trung hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho các dự án: Khu dân cư Chợ nông sản – trung tâm Thương mại Rạch Giá; Dự án Khu biệt thự cao cấp Riverside Phú Quốc (5,76ha); Dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ cao cấp Resident Hill Phú Quốc (4,33ha); Khu biệt thự du lịch sinh thái nghĩ dưỡng Bãi Vòng (34,3ha); Khu du lịch nghĩ dưỡng Bãi Cây Mến (Nam Du - Kiên Hải) (10,9ha).

Nhiều năm liền CIC Group duy trì tốc độ tăng trưởng; trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng Công ty vẫn duy trì được tốc độ ổn định về sản xuất kinh doanh: Ước doanh thu thực hiện năm 2020 là 1.122 tỷ, đạt 106% so với kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế 113 tỷ, đạt 111% so với kế hoạch; Nộp ngân sách 95 tỷ, đạt 100% so với kế hoạch. Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước và chung tay cùng chính quyền địa phương đóng góp vào công tác an sinh xã hội hàng chục tỷ đồng. 

Ban lãnh đạo CIC Group tại buổi lễ niêm yết.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT CIC Group; Ông Trần Thọ Thắng luôn thể hiện bản lĩnh, quyết tâm tự tin “chèo lái” CIC Group vượt qua mọi thách thức để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch đề ra; Tập đoàn đã vinh dự nhận cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ năm 2019 tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Kiên Giang. Vinh dự và tự hào hơn khi CIC Group được Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Châu Á vinh danh nằm Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020; được UBND tỉnh Kiên Giang tôn vinh “Doanh nhân và Doanh nghiệp SXKD có hiệu quả” góp phần phát triển kinh tế của tỉnh. 

Trước những thách thức của dịch covid 19 nhiều Doanh nghiệp rơi vào cảnh “lao đao”, để đạt được những thành tựu đáng kể như hôm nay, ông Trần Thọ Thắng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành đã gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, cùng với sự ảnh hưởng thương mại Mỹ-Trung và hàng loạt những thay đổi về chính sách đất đai, xây dựng có hiệu lực đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản trong đó có CIC Group. Trước bối cảnh hết sức khó khăn đó, Tập đoàn chúng tôi đã họp HĐQT, Ban Tổng Giám đốc để đưa ra các quyết định kịp thời, nhanh chóng để ứng phó trong giai đoạn đầy khó khăn trước sự ảnh hưởng của đại dịch.

Qua đó, Tập đoàn đã linh động trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, phân vùng trọng điểm cán bộ, hạn chế những chi phí không cần thiết, ưu tiên chi phí tiền lương cho người lao động nhằm tạo động lực để người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đạt hiệu quả chống dịch theo chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

Với bản lĩnh vững vàng, kiên định mục tiêu, chúng tôi đã luôn chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động để chèo lái con thuyền CIC Group vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra”.

Hiện nay, các doanh nghiệp tập trung xây dựng những chiến lược có bước đột phá lớn trong thời gian này. Đặc biệt, phải thích ứng với khó khăn bởi Covid-19, để từ đó các doanh nghiệp có thể tận dụng được cơ hội tái cơ cấu và tìm kiếm thêm những hướng đi mới cho riêng mình. 

 Bà Phạm Thị Như Phượng, Tổng Giám đốc đại diện CIC Group nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kiên Giang lần thứ V (2020-2025).

Trong từng bước đi, CIC Group đều có sự tính toán kỹ lưỡng. Chính vì vậy, để đánh dấu bước chuyển mình này, ngày 25/3/2020 Tập đoàn đã niêm yết 50 triệu cổ phiếu lên Sàn giao dịch chứng khoán Tp. HCM với mã giao dịch là CKG và giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 11.000 đồng/cổ phiếu, tính đến 16/12/2020 giá trị giao dịch đang có xu hướng tăng.

Đại dịch Covid 19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để CKG khẳng định mình trong thị trường chứng khoán. Như vậy, trong năm qua đại dịch Covid- 19 đã gây ra muôn vàn khó khăn, khiến các doanh nghiệp trên Thế giới và Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Với bản lĩnh, đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ, người lao động Tập đoàn CIC đã biến khó khăn thành cơ hội, duy trì tốc độ tăng trưởng, tạo ra bước đột phá mới xây dựng đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh, uy tín và thương hiệu CIC Group không ngừng được vươn xa, tăng sức hút cổ phiếu CKG đối với các nhà đầu tư trong nước và khu vực. 

Cùng chuyên mục
Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

(PLVN) - “Điều phi thường của yêu thương” là chương trình do PNJ khởi xướng với mục đích lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, đầy năng lượng từ những người phụ nữ - điều kỳ diệu nhất tạo nên một thế giới của đong đầy yêu thương.
Đọc thêm