Công ty Bao bì giấy SCGP (SCG PAcKAGING): Sáng kiến mới hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

(PLVN) - Giữa bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa bàn hai tỉnh Hải Dương và Bình Dương từ đầu tháng 2, SCGP đã kịp thời mang đến các sáng kiến cùng nhiều giải pháp thực tế, tiếp sức cho lực lượng y tế địa phương trong cuộc chiến với đại dịch.

Thử nghiệm sáng chế giường giấy do SCGP sản xuất và trao tặng. Với những ưu điểm mà sáng kiến này mang lại, lực lượng y tế tại tỉnh Hải Dương sẽ phần nào được chia gánh nặng trong công tác phòng chống dịch Covid-19...

Thử nghiệm sáng chế giường giấy do SCGP sản xuất và trao tặng. Với những ưu điểm mà sáng kiến này mang lại, lực lượng y tế tại tỉnh Hải Dương sẽ phần nào được chia gánh nặng trong công tác phòng chống dịch Covid-19...

Hiểu được những nhu cầu cấp thiết của người dân Hải Dương và Bình Dương đang sinh sống tại khu vực cách ly, SCGP đã chung tay với Tỉnh Đoàn Hải Dương cung cấp 10.000 thùng giấy chất lượng cao, được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội) một công ty thành viên của SCGP, nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng hộ dân tại các khu vực này.

Đại diện SCGP, ông Pongsathon Damrongsakul, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội) - doanh nghiệp thành viên của SCGP trao tặng 100 chiếc giường giấy, 02 buồng áp lực dương, 10.000 thùng giấy và 200 triệu đồng cho tỉnh Hải Dương.

10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly Cẩm Giàng. Đồng thời, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, công ty thành viên của SCGP cũng đã thiết kế và sản xuất 100 chiếc giường giấy cho các bệnh viện dã chiến của Hải Dương.

Song song đó, SCGP cũng trao tặng 06 buồng áp lực dương để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Hải Dương và Bình Dương thu thập mẫu bệnh phẩm an toàn, cùng hiện kim trị giá 200 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động chống dịch Covid-19.

Cận cảnh buồng áp lực dương kháng khuẩn được Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) trao tặng, hộ trợ ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh khi lấy mẫu bệnh phẩm. 

Ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina cho biết: “Doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP cùng các công ty thành viên đã nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Hải Dương và Bình Dương gần đây, SCGP đã nhanh chóng huy động nguồn lực và chuyên môn của mình trong ngành sản xuất bao bì giấy để cung cấp những hỗ trợ kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương.

Những chiếc giường giấy này được thiết kế bởi đội ngũ SCGP với ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tháo dỡ nhanh chóng, đồng thời mang lại sự thoải mái cũng như vệ sinh cho bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng sáng kiến này sẽ chia sẻ phần nào gánh nặng với lực lượng y tế tuyến đầu. Từ đó, giúp cho công tác chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn. Hoạt động này một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của SCGP trong việc hỗ trợ cuộc sống của người dân 2 tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Cận cảnh giường giấy được sử dụng tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Hải Dương, được trao tặng bởi Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á.

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch MTTQ tỉnh Hải Dương cho biết: “Thay mặt tỉnh Hải Dương, chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của SCGP trong hoàn cảnh còn nhiều thách thức trong công tác chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà. Chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai các sáng kiến này về các cơ sở y tế, dân sự có nhu cầu. Sự chung tay từ những đơn vị như SCGP rất cần thiết và ý nghĩa để cùng chính quyền và người dân vượt qua khó khăn.”.

 Cận cảnh 10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly, được sản xuất và trao tặng bởi Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội).

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, thông qua Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) – công ty thành viên của SCGP tại Bình Dương, doanh nghiệp đã trao tặng một số lượng lớn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho cộng đồng địa phương cũng như hỗ trợ nhiều hoạt động khác để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua khó khăn.

Trong đợt bùng phát dịch lần này, VKPC ủng hộ 06 buồng áp lực dương để bảo vệ lực lượng y tế và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại Bình Dương và Hải Dương. Các buồng được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài, nhằm đảm bảo các tác nhân gây bệnh trong không khí bên ngoài sẽ không thể xâm lấn vào bên trong buồng.

Nhờ vậy, thiết bị sẽ bảo vệ sự an toàn của các nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu vốn có nhiều rủi ro do người thực hiện phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Cùng với đó, SCGP cũng ủng hộ 200 triệu đồng để chung tay cùng với chính quyền địa phương chống lại đại dịch.

"SCGP là một đơn vị kinh doanh thành viên trực thuộc SCG – một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực ASEAN. Tuân theo triết lý phát triển bền vững của doanh nghiệp, SCGP đã áp dụng chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó, các vấn đề liên quan đến lợi ích môi trường cũng như xã hội được chú trọng hơn cả.

Thông qua những sáng kiến này, SCGP một lần nữa thể hiện cam kết trong việc đóng góp cho cộng đồng cũng như mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam".

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm