Công ty Nhiệt Điện Cao Ngạn (Thái Nguyên): Đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường và phát triển sản xuất, kinh doanh

(PLVN) - Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực - TKV trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, được thành lập ngày 24/10/2003 theo quyết định số 171/2003/QĐ-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương).

Công ty Nhiệt Điện Cao Ngạn (Thái Nguyên)

Công ty Nhiệt Điện Cao Ngạn (Thái Nguyên)

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được xây dựng tại mặt bằng Nhà máy Điện Cao Ngạn cũ gồm 2 tổ máy có công suất phát tinh đạt 100MW, sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB) được thiết kế bởi hãng ALSTOM. Nhiên liệu sử dụng cho việc vận hành nhà máy là than chất lượng thấp của 2 mỏ Khánh Hòa và Núi Hồng với lượng tiêu thụ than ước đạt 450.000 đến 550.000 tấn/năm.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công ty đã cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động; triển khai chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các mặt công tác của đơn vị; tổ chức sản xuất linh hoạt và thực hiện nhiều giải pháp trong công tác quản trị chi phí, tái cơ cấu, tinh giản bộ máy; đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa quy trình sản xuất điện.

Đặc biệt, trong những năm qua, với khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, cán bộ, công nhân viên chức lao động (CNVC – LĐ) trong Công ty luôn đồng thuận xây dựng môi trường làm việc đảm bảo an toàn, nỗ lực không để xảy ra tai nạn lao động nặng cho người và thiết bị. Công tác bảo vệ môi trường luôn được chú trọng đầu tư và triển khai nhiều biện pháp khắc phục những khiếm khuyết có thể gây ô nhiễm.

Ngoài ra, để giải quyết triệt để vấn đề tro xỉ của nhà máy, Công ty đã làm tốt công tác phối hợp với một số trường đại học, viện khoa học vật liệu tổ chức nghiên cứu và thử nghiệm thành công việc sử dụng tro xỉ làm vật liệu đầu vào để sản xuất vật liệu không nung và làm phụ gia xi măng.

Với truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm” và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, CNVC – LĐ, công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao; bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho gần 300 lao động; không để xảy ra sự cố cháy, nổ, mất an toàn cho con người và thiết bị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội bộ được đảm bảo.

Sau hơn 10 năm vận hành phát điện thương mại, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn luôn phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đảm bảo sản xuất kinh doanh tăng trưởng, hiệu quả; bảo đảm công tác an toàn lao động và phòng, chống cháy nổ; thực hiện hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động; giữ vững ổn định chính trị nội bộ, xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, từ đó góp phần cùng Tập đoàn TKV giữ gìn an ninh năng lượng cho đất nước./.

Cùng chuyên mục
Công ty Cổ phần Thương mại - dịch vụ và xây dựng địa ốc Kim Oanh: Công bố thông tin Về giao dịch liên quan 20 căn nhà khu H2, ấp 6, phường Chánh Phú Hòa

Công ty Cổ phần Thương mại - dịch vụ và xây dựng địa ốc Kim Oanh: Công bố thông tin Về giao dịch liên quan 20 căn nhà khu H2, ấp 6, phường Chánh Phú Hòa

Vừa qua, có một số thông tin liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản của Công ty Kim Oanh tại khu H2, ấp 6, phường Chánh Phú Hòa, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã gây e ngại cho khách hàng và đối tác. Để quý khách hàng và đối tác nắm bắt đầy đủ sự việc, Công ty thực hiện công bố thông tin về sự việc như sau:
Đọc thêm