Cty TACC Việt Nam chuyên thiết kế, thi công Nhà thờ họ hướng đến hưng vượng, tài lộc

(PLVN) - Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và thi công nhà thờ họ trên khắp cả nước, công ty CP Đầu tư xây dựng & Thương mại TACC Việt Nam (số 11 ngõ 3 Trần Nhật Duật, Hà Đông, TP Hà Nội) đã trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho những ai mong muốn sở hữu những ngôi nhà thờ họ có kiến trúc đẹp, bền vững, hướng đến sự hưng vượng, tài lộc và dồi dào sức khỏe. 

Một công trình nhà thờ họ là sản phẩm của Cty TACC Việt Nam

Một công trình nhà thờ họ là sản phẩm của Cty TACC Việt Nam

Giải pháp tối ưu nhất

Hàng nghìn năm nay, trong cuộc sống của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên luôn được coi trọng. Trải qua bao nhiêu thế hệ, truyền thống ấy ngày càng được củng cố, bồi đắp với nhiều biểu hiện khác nhau, trong đó có việc xây dựng và giữ gìn nhà thờ họ ở mỗi vùng quê, mỗi làng xã. 

Nhà thờ họ là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ). 

Một công trình được thiết kế với kiến trúc đẹp, đem đến hưng vượng, tài lộc
Ở đó mỗi năm, vào ngày giỗ, con cháu về tụ họp đông đủ, thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất. Người sống ngay trong làng có mặt, người làm ăn phương xa cũng về, chuyện trò, chia sẻ tình cảm, bàn cách giúp đỡ người gặp khó khăn. Vì thế, nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, vì vừa là nơi tiến hành nghi lễ truyền thống để con cháu thể hiện lòng biết ơn các bậc sinh thành, vừa là nơi các thành viên họ tộc dù cách xa về địa lý vẫn có điều kiện gặp gỡ, quây quần bên nhau. 

Mang ý nghĩa tâm linh lớn như vậy nên việc xây dựng và thiết kế ra sao rất quan trọng. Ngày nay, rất nhiều dòng họ dùng chất liệu gỗ để xây dựng cũng bởi gỗ tạo nên một không gian trang nghiêm và mộc mạc. Hơn nữa, chất liệu gỗ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, nhưng không phải dòng họ nào cũng có đủ kinh phí để xây dựng vì gỗ tự nhiên rất đắt tiền. 

Các sản phẩm của Cty TACC Việt Nam được xây dựng với giá thành hợp lý
Do đó, công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại TACC Việt Nam (viết tắt là Cty TACC Việt Nam) đã đưa ra giải pháp hữu hiệu, đó là nhà thờ họ bằng kết cấu bê tông cốt thép sơn giả gỗ. Với chất liệu bê tông thì nhà thờ sẽ luôn vững bền, trường tồn với thời gian và rất phù hợp với những dòng họ có kinh phí hạn hẹp. Nó không chỉ khắc phục được nhược điểm dễ bị mối mọt xuống cấp của nhà thờ họ làm bằng gỗ tự nhiên mà còn có được vẻ đẹp như của nhà thờ được làm bằng gỗ thật.

Đặc biệt, nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ được xây dựng bởi công ty TACC Việt Nam có những ưu điểm nổi bật, như giá cả đầu tư hợp lý; độ bền công trình và chịu ảnh hưởng trực tiếp với môi trường tốt hơn trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu vùng miền; họa tiết hoa văn phong phú, tinh xảo hơn…

TACC Việt Nam - Sự lựa chọn đúng đắn

Với kinh nghiệm nhiều năm đã thiết kế và thi công nhà thờ họ trên khắp cả nước, công ty TACC Việt Nam tự hào khi có đội ngũ các Kỹ sư và Kiến trúc sư năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao kết hợp với đội thợ nghệ nhân thi công xây dựng lành nghề có nhiều kinh nghiệm. 

Khẳng định sơn giả gỗ là loại hình đang được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây, Giám đốc Cty TACC Việt Nam Phạm Tiến Triển còn cho biết đây là phương thức trang trí đem lại vẻ đẹp cổ kính và ấm cúng. Hơn nữa, thay vì phải sử dụng gỗ thật đắt đỏ, nhà thờ họ được xây bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ vẫn có được những nét đẹp như gỗ thật. 

Giới thiệu về lối kiến trúc cổ Việt Nam, Giám đốc Phạm Tiến Triển cho biết, rất nhiều người lầm tưởng đó là “kiến trúc Trung Hoa”. Nhưng thực ra, kiến trúc cổ truyền Việt Nam khác nhiều so với hệ kiến trúc của Trung Hoa.

Đặc biệt là, hệ thống kết cấu khung cột, vì kèo và các loại xà đều có quy định thống nhất về kích thước, tương quan về tỉ lệ, nhất là cấu tạo về mái cong. Trung Hoa thiên về phương pháp “chồng đấu tiếp rui”, trong khi Việt Nam dùng “tàu đao lá mái” để cấu tạo mái cong. Tiếp thu kiến trúc cổ và dân gian của  các nghệ nhân Việt thời xưa, bằng bàn tay khéo léo và sáng tạo, các nghệ nhân của Cty TACC Việt Nam đã sáng tạo ra một thức kiến trúc riêng biệt, tạo cảm giác cả ngôi nhà được làm từ gỗ thật. Những hoa văn uốn lượn tinh tế, sang trọng nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống, thu hút mọi ánh nhìn sẽ luôn tồn tại với thời gian và với chất liệu bê tông. 

Vị thuyền trưởng của CTy TACC Việt Nam - Ông Phạm Tiến Triển
Ví dụ như, những chiếc cột bê tông nhìn đơn giản nhưng lại được làm rất công phu. Sơn giả gỗ trên bê tông có hai loại: sơn giả gỗ bằng nước sơn trên bê tông, sơn giả gỗ bằng hệ sơn dầu. Để có một chiếc cột sơn giả gỗ hoàn chỉnh cần trải qua 3 giai đoạn, cụ thể là chuẩn bị bề mặt cần sơn phủ (làm nhẵn bề mặt, bổ sung chỗ khiếm khuyết), thi công lớp sơn lót, thi công lớp sơn phủ giả gỗ, thi công lớp sơn bóng. Và như vậy, những chiếc cột sơn giả gỗ đẹp và đầy uy nghiêm đã được hình thành.

Kiến trúc cổ Việt Nam là lối kiến trúc có bản sắc riêng biệt, Giám đốc Phạm Tiến Triển nhấn mạnh: “Cty TACC Việt Nam đảm bảo là sự lựa chọn đúng đắn và chắc chắn khách hàng sẽ được sở hữu những ngôi nhà thờ họ có kiến trúc đẹp, bền vững và hấp thụ tốt nhất tinh hoa của hoàn cảnh địa lý, đem đến hưng vượng, tài lộc và dồi dào sức khỏe. Công ty cũng khẳng định rằng ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ hoàn toàn hài lòng khi nhận được những giải pháp tối ưu nhất cho mỗi công trình nhà thờ họ cho gia tộc của mình”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.
Đọc thêm