Điện lực Ba Tơ: Hoán đổi nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm

(PLVN) - Vừa qua, Điện lực Ba Tơ đã thực hiện hoán chuyển nội bộ máy biến áp (MBA) của trạm biến áp (TBA) Ba Nam  với TBA Làng Thanh niên lập nghiệp (TNLN).

Thực hiện hoán chuyển nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm

Thực hiện hoán chuyển nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm

Qua theo dõi, do nhu cầu phát triển phụ tải gần đây TBA Ba Nam dung lượng 15kVA-22/0,23kV mang tải 118% và TBA Làng TNLN dung lượng 50kVA-22/0,23kV mang tải 23%.          

Trước đó, ngày 23/8/2020, Điện lực cũng đã hoán đổi MBA giữa TBA Ba Vì 5 với TBA Ba Vì 7. Qua theo dõi, do nhu cầu phát triển phụ tải của TBA Ba Vì 5 dung lượng 31,5kVA-22/2x0,23kV mang tải 92% và TBA Ba Vì 7 dung lượng 50kVA-22/2x0,23kV mang tải 20,5%.           

Việc hoán đổi các máy biến áp trên giúp cho thiết bị vận hành an toàn, tránh bị hư hỏng, trong đó có hai MBA là Ba Nam và Ba Vì 5 đã vận hành trên 15 năm; ngoài ra còn giải quyết tình trạng quá tải, non tải của máy biến áp được kịp thời, giảm được tổn thất điện năng lưới điện, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân được ổn định.

Thời gian qua Điện lực Ba Tơ thường xuyên theo dõi, quản lý các  máy biến áp (MBA) vận hành trên 15 năm, MBA bị non tải, quá tải để có đề xuất xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Giám đốc đơn vị đã trực tiếp kiểm tra việc ghi chép phiếu, sổ, tần suất kiểm tra các MBA trên 15 năm và kiểm tra hiện trường lưới điện của các nhóm quản lý vận hành để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật trong thời gian đến.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Đọc thêm