Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Giải phóng miền Nam

(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã lập phương thức vận hành cấp điện phục vụ các ngày lễ trên.

Phát quang hành lang tuyến.

Phát quang hành lang tuyến.

Theo ông Nguyễn Đại Phúc (Phó Giám đốc Công ty điện lực Thừa Thiên Huế), Công ty đã có các phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục và cũng có phương án dự phòng phục vụ các địa điểm diễn ra các hoạt động chào mừng, vui chơi, Lễ hội của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đã chuẩn bị máy phát dự phòng 100kVA, 250kVA, 550kVA, TBA di động phục vụ cho các phụ tải đặc biệt ưu tiên khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Điện lực tỉnh cũng tăng cường kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho các điểm vui chơi giải trí, lễ hội, các trạm Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh, Công An, Bệnh Viện, Đài Truyền Hình, Nhà máy nước..., kiểm tra tiếp xúc MBA, các tủ RMU, các điểm tiếp xúc hạ thế, đo phụ tải cao điểm và tiến hành cân pha khi phụ tải không cân bằng.

Theo dự báo, phụ tải cao điểm toàn tỉnh dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương là 260MW, dịp 30/4 và 01/5/2021 là 250 MW.

Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm tra dọc tuyến các đường dây, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường nhằm hạn chế tối đa sự cố trên đường dây 110kV. Kiểm tra hành lang tuyến cao, hạ thế, mương cáp ngầm, các phụ kiện của đường dây, các điểm đầu xuất tuyến, các vị trí đấu lèo, các vị trí néo góc, cột, xà, sứ, dây dẫn, kiểm tra độ võng, tiếp địa, tiếp xúc của các thiết bị phân đoạn và kiểm tra các trục tuyến đường dây liên lạc 35kV, 22kV.

Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bố trí nhân lực trực 24/24 giờ trong thời gian lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, khách hàng trên địa bàn Tỉnh liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung theo số hotline 19001909.

Công ty điện lực Thừa Thiên Huế cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm