HAGL cam kết không để tái diễn tình trạng ô nhiễm nguồn nước

(PLO) - Liên quan đến việc nguồn nước máy tại Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai bị nhiễm bẩn từ Trại bò của Công ty Chăn nuôi Gia Lai thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trưa ngày 18/11/2015 ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL cho Pháp luật Việt Nam biết: “Việc gây ô nhiễm từ trại bò ra bên ngoài ảnh hưởng đến người dân là sự việc đáng tiếc, xuất phát từ sự cố nhỏ."

Trại Bò Hoàng Anh Gia Lai

Trại Bò Hoàng Anh Gia Lai

"Chúng tôi không bao giờ mong muốn việc sản xuất kinh doanh của mình gây ảnh hưởng cho người dân và địa phương. Chúng tôi đã chỉ đạo Công ty Chăn nuôi Gia Lai phải khắc phục ngay, không để tình trạng ô nhiễm tái diễn” - ông Đức nói.
Theo ông Đoàn Nguyên Đức, tình trạng nước thải từ trại bò rò rỉ ra bên ngoài xảy ra cách đây nhiều tháng, đến nay đơn vị nuôi bò đã và đang khắc phục một cách triệt để. HAGL là một tập đoàn lớn, nhiều trang trại nuôi bò trên khắp cả nước, các trang trại này được đầu tư bài bản, trong đó việc xử lý phân và các chất thải khác được coi trọng đặc biệt. 
Bò được nuôi trong trại có mái che, mặt đất được phủ bêtông rất dày nên không thể có việc chất thải ngấm xuống lòng đất được. Phân thải được xử lý theo quy trình khép kín và dùng đó làm nguồn thu lớn cho tập đoàn… 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm