Hanoisme tổ chức chương trình “Ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng”

(PLO) - Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân tháng 11”, với chủ đề “Ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí không gian, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thiết kế đồ hoạ 3D”.

Ông Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch Hanoisme cùng cán bộ nhân viên công ty Thạch Bàn

Ngày nay, sản xuất càng phát triển, phân công lao động xã hội ngày càng sâu sắc thì vị trí, vai trò của ngành xây dựng trong nền kinh tế quốc dân ngày càng được khẳng định. Nếu như trong điều kiện kinh tế chưa phát triển, hoạt động xây dựng chỉ phục vụ cho các công trình nhỏ với hình thức đơn giản và kỹ thuật thô sơ thì khi nền kinh tế phát triển, xây dựng đã trở thành một ngành sản xuất vật chất quan trọng phục vụ cho nền kinh tế. Xuất phát từ thực tế, hầu hết các doanh nghiệp xây dựng hiện nay đủ sức đảm nhận thi công những công trình có quy mô lớn và kỹ thuật phức tạp trong và ngoài nước. 

Ông Nguyễn Trọng Kiên, Phó TGĐ Công ty CP Thạch Bàn trao đổi về những bước tiến của ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất
"Một số các doanh nghiệp đã đầu tư công nghệ mới vào sản xuất và đã đem lại hiệu quả cao và được người tiêu dùng tin dùng sản phẩm, như đi đầu trong việc đưa các sản phẩm nguyên liệu sạch vào sản xuất, đấy là loại khi nén, khí hóa lỏng.... điều này đem lại chất lượng sản phẩm đạt giá trị cao và hơn nữa mang lại cho môi trường an toàn, phòng chống cháy nổ cho người lao động", ông Nguyễn Trọng Kiên, Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn cho biết.
Ứng dụng mới trong công nghệ sản xuất mang lại sản phẩm tối ưu cho người tiêu dùng

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hanoisme cũng chia sẻ thêm: "Hanoisme đã làm việc với Bộ Khoa học công nghệ, cũng mời các chuyên gia đầu ngành của khoa học công nghệ của các nước đến hỗ trợ tư vấn vấn đề về hình ảnh quản trị, khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam để các doanh nghiệp tiếp cận dần với nền khoa học công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến. Hiệp hội cũng tổ chức chương trình kết nối giao thương với các hoạt động xúc tiến thương mại để trao đổi về khoa học công nghệ kinh nghiệm bán hàng để giao thương để liên kết thành chuỗi giá trị nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam."

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm