Hội nghị các nhà đầu tư Vina Capital 2016 thu hút hơn 150 nhà đầu tư trong nước và quốc tế

(PLO) -Ngày 13/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vina Capital đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị các nhà đầu tư Vina Capital 2016. Theo đó Hội nghị năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 12-14/10) với sự tham gia của hơn 150 nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm tới các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Hội nghị các nhà đầu tư Vinacapital 2016 thu hút đông đảo nhà nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia.

Hội nghị các nhà đầu tư Vinacapital 2016 thu hút đông đảo nhà nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia.

Trọng tâm của Hội nghị là các thông tin mới nhất về chương trình cổ phần hóa cũng như các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu gọi thêm vốn từ thị trường đại chúng và các thương vụ đầu tư riêng. Với chương trình bao quát các chủ đề từ kinh tế vĩ mô, các thị trường vốn, đầu tư mạo hiểm và các chiến lược giúp giới đầu tư quốc tế tham gia vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam…

Hội nghị đã thảo luận bàn tròn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cũng như trực tiếp gặp gỡ và trao đổi triển vọng đầu tư với đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Tập đoàn Novaland, Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons…

Ông Don Lam- Tổng Giám đốc Tập đoàn Vina Capital nhấn mạnh, “Việc Chính phủ nỗ lực thúc đẩy việc thoái vốn khỏi các công ty đầu ngành bao gồm thương vụ mua bán một phần vốn tại Vianmilk mà Vina Capital Corporate Finanace Việt Nam đang tham gia liên danh tư vấn, đang tạo thêm nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với nền tảng vĩ mô vững chắc và hàng loạt các cải cách diễn ra trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thị trường Việt Nam đã sẵn sàng mở rộng về quy mô và Vinacappital vui mừng chào đón các nhà đầu tư  đến Việt Nam để trải nghiệm trực tiếp những bước phát triển tuyệt vời tại đất nước này”.

Phát biểu tại Hội nghị này, thay mặt UBND TP.HCM, ông Huỳnh Cách Mạng- Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, TP.HCM là đầu mối giao thương quốc tế, là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn trong nước đặt trụ sở chính và các tập đoàn quốc tế chọn làm điểm đến đầu tiên tại Việt Nam.

Đó là niềm vinh dự, đồng thời là tầm nhìn của lãnh đạo Thành phố để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp giúp môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch và bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp và nhà đầu tư, giữ vững vị thế của Thành phố dẫn đầu quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Sự phát triển của Thành phố và đất nước Việt Nam thời gian qua đã có những đóng góp tích cực của các nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước, trong đó có Vina Capital - Tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản dày dặn chuyên môn và 13 năm kinh nghiệm về Việt Nam.

Thành phố đánh giá cao năng lực, tâm huyết và sự cam kết lâu dài mà Vina Capital dành cho các doanh nghiệp, luôn nỗ lực tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở đa dạng lĩnh vực, mang lại lợi ích không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn cho các công ty được hỗ trợ về dòng vốn và hệ thống quản trị chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. 

Hội nghị các nhà đầu Tư Vina Capital ngày hôm nay là dịp để các nhà đầu tư quốc tế chứng kiến những thành quả mà Việt Nam đã đạt được về kinh tế, xã hội, môi trường đầu tư với đầu tàu là TP.HCM.

Đồng thời, cũng là cơ hội để các nhà đầu tư cùng trao đổi, nhìn nhận nhiều cơ hội đầu tư mới vào cộng đồng doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại đất nước Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng, cùng tìm kiếm các giải pháp tối ưu để vượt qua thách thức, đón đầu tiềm năng và nắm bắt cơ hội đầu tư tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kienlongbank trao tặng 8.450 phần quà Tết cho bà con khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021

Kienlongbank trao tặng 8.450 phần quà Tết cho bà con khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Tân Sửu năm 2021, từ ngày 19/01 - 03/02/2021, Kienlongbank phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 8.450 phần quà Tết, tổng giá trị gần 5 tỷ đồng cho bà con và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trong chương trình “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết”. 
Đọc thêm