Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

(PLVN) - “Điều phi thường của yêu thương” là chương trình do PNJ khởi xướng với mục đích lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, đầy năng lượng từ những người phụ nữ - điều kỳ diệu nhất tạo nên một thế giới của đong đầy yêu thương.

1 tỷ đồng đã được PNJ dành tặng cho phụ nữ các tỉnh vùng dịch, tiếp thêm năng lượng để họ tiếp tục cuộc chiến

1 tỷ đồng đã được PNJ dành tặng cho phụ nữ các tỉnh vùng dịch, tiếp thêm năng lượng để họ tiếp tục cuộc chiến

Sức mạnh phi thường từ yêu thương

Một năm qua, đại dịch Covid-19 khiến gánh nặng trên vai người phụ nữ càng thêm chất chồng. Nhưng họ vẫn mạnh mẽ, can trường, kiên tâm để xông pha vào tâm dịch đưa đồng bào trở về quê hương, gác lại hạnh phúc riêng để giành lại sự sống cho hàng ngàn bệnh nhân và là hậu phương vững chãi vừa che chở cho tổ ấm, vừa không ngừng tiếp tế cho tuyến đầu chống dịch.

Đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, những người phụ nữ bình dị đã cho thấy một tinh thần thép và sức mạnh phi thường. Tất cả xuất phát từ tình yêu thương lớn lao cùng quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau. Chính tinh thần này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng, góp phần quan trọng vào công cuộc vận động toàn dân đóng góp nguồn lực phòng, chống đại dịch để cùng nhau hướng đến ngày thắng lợi. 

Và “Điều phi thường của yêu thương” đã là nơi hội tụ những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ từ chính những người phụ nữ bình dị và thầm lặng.

Đó là nữ tiếp viên hàng không không ngần ngại lao vào tâm dịch để đón đồng bào về quê hương, nữ bác sĩ trẻ sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng tư để giành giật sự sống cho bệnh nhân, người mẹ Việt Nam anh hùng vẫn ngày đêm cần mẫn may khẩu trang để đóng góp cho công tác phòng dịch, hay những người vợ, người mẹ ngày đêm vun vén hạnh phúc gia đình, là hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh những người trên tuyến đầu chống dịch,…Tất cả diễn ra một cách thầm lặng nhưng tỏa sáng rực rỡ, đẹp rạng ngời.

Chia sẻ trong chương trình,  Bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân, Khoa hồi sức cấp cứu chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, cho biết, đã nhận được rất nhiều sự động viên và tình yêu thương, không chỉ từ người thân, bạn bè của chính chị mà còn từ người thân và bạn bè của các bệnh nhân.

Đây chính là động lực rất lớn để chị tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Sau khi quyết định dời đám cưới, điều em lo lắng nhất là bố mẹ chồng. Nhưng sau khi biết tin này, cuộc điện thoại đầu tiên em nhận được là từ bố chồng và ông bảo em đừng lo lắng gì cả, cứ yên tâm chống dịch, chuyện cưới xin để ông lo. Điều đó làm em rất ấm lòng” - Thanh Xuân trải lòng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết, năm nay tiếp tục là 1 năm mà cán bộ, nhân viên ngành Y tế không tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt 27/2. Tất cả đều tập trung cho công tác chống đại dịch.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc, nhiều lẳng hoa đã được gửi đến các đơn vị, các sở Y tế trên địa bàn như một lời cảm ơn, một sự trân trọng từ các sở, ngành và người dân. Đây là sự động viên rất lớn. Và chúng tôi nhận thấy đây không phải là một sự thiệt thòi, mà đang đón nhận nhiều hơn sự yêu thương, quan tâm của toàn xã hội” - chị Huỳnh Mai chia sẻ.

Trao 1 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ khó khăn do tác động của đại dịch

Cùng với chuỗi hoạt động tri ân những nhân vật nữ có câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, chương trình “Điều phi thường của yêu thương” đã tiến hành trao tặng 1 tỷ đồng đến những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bởi tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. 

Cụ thể, 300 triệu đồng sẽ được trao đến phụ nữ tỉnh Hải Dương, 200 triệu đồng trao cho phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, 200 triệu đồng trao cho phụ nữ Hải Phòng và 300 triệu đồng trao cho phụ nữ TP.HCM.

Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ hoạt động bán hàng gây quỹ của PNJ trong dịp tết vừa qua. Hoạt động này còn cho thấy triết lí kinh doanh “Đặt lợi ích khách hàng và xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” và là một trong những hành động ý nghĩa, kịp thời để góp phần giúp chị em phụ nữ sớm ổn định cuộc sống. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm