MobiFone trao tặng 1.200 vé tàu về quê cho công nhân

(PLO) - Ngày 14/01, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2017”, trao tặng vé tàu Tết cho 1.200 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

MobiFone trao tặng 1.200 vé tàu về quê cho công nhân

Chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” là hoạt động do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp cùng các Ban Quản lý khu công nghiệp và cơ quan hữu quan tại các tỉnh, thành tổ chức nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại, tăng cơ hội cho những công nhân nghèo vượt khó được về quê ăn Tết. Năm 2016, chương trình được triển khai thành công với 46 chuyến xe chở hàng ngàn công nhân Đồng Nai về quê đón Tết.

Trở lại vào dịp Tết Nguyên Đán 2017, “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với sự phối hợp của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA), Quỹ Hỗ trợ Công nhân TP. Hồ Chí Minh (WSF) và Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội.

Được phát động từ tháng 11/2016 tại 14 khu chế xuất, khu công nghiệp trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đến nay chương trình đã chọn ra 1.200 công nhân tiêu biểu có kết quả công tác tốt, tham gia tích cực vào hoạt động của doanh nghiệp để trao 1.200 vé tàu Tết miễn phí. Ngoài ra, “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” cũng dành sự ưu tiên cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đã nhiều năm không về quê.

Trong 1.200 tấm vé tàu miễn phí xuất phát từ ga Sài Gòn, có 650 vé đi Hà Nội và 550 vé đi Đà Nẵng. Công nhân có thể lên đường về quê trên 13 chuyến tàu vào 4 ngày liên tiếp 22-23-24-25/1/2017 (tức 25-26-27-28 tháng Chạp âm lịch). 

Buổi lễ trao vé tàu và tiễn công nhân về quê ăn Tết diễn ra vào 19h30 ngày 14/1/2017 tại khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của các gương mặt nghệ sĩ như MC Quyền Linh, NSƯT Lê Tứ, ca sỹ Phi Hùng, Hà Như, Hà Vân, nhóm The Queen, vũ đoàn Galaxy cùng Quán quân và Á quân cuộc thi tài năng MobiFone Music Contest 2016 Hà Minh Tiến và Hoàng Xuân Hương. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, chia sẻ: “Trong lần thứ 2 tổ chức “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” này, chúng tôi đã kết nối được nhiều đơn vị hơn để cùng chung tay giúp đỡ công nhân, giữ đúng lời hứa sẽ mở rộng quy mô chương trình được đặt ra từ một năm trước. Năm nay, vé tàu được thay thế cho vé xe ô tô khách nhằm mang đến những chuyến đi thoải mái và an toàn hơn. MobiFone hi vọng những tấm vé này sẽ góp phần mang đến cho người lao động xa quê một cái Tết đoàn viên ấm áp, tạo ra động lực tinh thần và khích lệ công nhân phấn khởi, hăng hái sản xuất nhiều của cải vật chất cho xã hội, đúng như tinh thần của MobiFone “Kết nối giá trị- Khơi dậy tiềm năng.”

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm