Những mốc son ghi dấu sự trưởng thành lớn mạnh, xứng tầm khu vực và quốc tế của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

(PLVN) - Phương châm: “Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc”, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mong muốn phấn đấu trở thành một bệnh viện công đầu tiên đạt các tiêu chuẩn quốc tế, vì thế tất cả mọi cán bộ công nhân viên phấn đấu không ngừng nghỉ vì 1 mái nhà chung – “Ngôi nhà Phụ Sản Hà Nội”, vì 1 khát khao chung là giúp cho người dân Việt Nam được chăm sóc sức khoẻ sinh sản tốt nhất, hài lòng nhất.

Mỗi chặng đường đi qua, đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Bệnh viện, xứng tầm khu vực và quốc tế. Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản, phụ khoa.

 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Thiết bị hiện đại tiên tiến đều được áp dụng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bao gồm các máy siêu âm thế hệ mới, nội soi, các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra các đơn vị và phòng quan trọng đều được mở rộng bao gồm Phòng khám, Phòng đẻ, Phòng mổ, khu vực dịch vụ và nhiều khoa phòng khác.
 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tự hào là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố, là một trong ba cơ sở y tế đầu ngành Sản phụ khoa tại khu vực phía bắc (cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và khoa phụ sản – Bệnh viện Bạch Mai), là 1 trong 6 cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa tốt nhất trong nước.

Trong những năm qua, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo hết sức sát sao của lãnh đạo Thành phố, Bộ Y tế, Sở Y tế,… Tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng cả sức lực và tâm huyết để xây dựng đơn vị lớn mạnh về chuyên môn và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Theo thống kê mỗi năm, Bệnh viện thực hiện hơn 40 nghìn ca đẻ, hơn 25 nghìn ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục ngàn ca thủ thuật và gần một triệu lượt khám mỗi năm trong đó có rất nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công. Ý thức được tầm quan trọng đó, Bệnh viện luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật các kỹ thuật mới nhất trên thế giới để người dân được tiếp cận và sử dụng những dịch vụ tốt nhất, hiện đại nhất.

Điều tuyệt vời khi đến với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, người dân được hưởng dịch vụ khép kín bắt đầu từ sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, sàng lọc các bệnh di truyền, tiêm phòng vắc xin, chăm sóc thai phụ trong suốt quá trình mang thai. Mọi bất thường đều được phát hiện kịp thời và can thiệp một cách tốt nhất để thai phụ có một thai kỳ an toàn, sinh ra những em bé khoẻ mạnh.

 Ekip phẫu thuật can thiệp trong bào thai bằng laser quang đông.
Năm 2019, là mốc son đánh dấu sự kiện bệnh viện công đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật can thiệp bào thai cho thai phụ có song thai mắc hội chứng truyền máu và hội chứng dải xơ buồng ối. Kỹ thuật này được đánh giá là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực Sản Phụ khoa trên thế giới hiện nay.

Nhờ ứng dụng kỹ thuật truyền ối, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp tục giữ được thai nhi thêm năm tuần (từ tuần 24 đến tuần thai thứ 31) trong bụng mẹ và đón bé chào đời an toàn dù sản phụ được chẩn đoán vỡ tử cung và cạn ối. Vỡ tử cung mà vẫn giữ được thai là trường hợp rất hiếm gặp và chưa được ghi nhận trong y văn thế giới. Bệnh viện đã được lãnh đạo Sở Y tế và Thành phố ghi nhận và khen thưởng đột xuất cho ê kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện triển khai mạnh mẽ các kỹ thuật mũi nhọn, nổi bật là các kỹ thuật Sàng lọc trước sinh và sơ sinh với sàng lọc trên 50 chỉ số rối loạn chuyển hóa, sàng lọc tim bẩm sinh, đo thính lực,… Mỗi năm, Bệnh viện đã thực hiện trên 30.000 ca sàng lọc, hội chẩn điều trị sớm trẻ sơ sinh, góp phần cải thiện nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.

 Sàng lọc lấy máu gót chân vì những em bé khỏe mạnh
 Thực hiện chủ trương của ngành Y tế, trung tâm Khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2020 và bắt đầu thực hiện hội chuẩn những ca bệnh từ tuyến dưới. Điều này, đã thực sự mang lại hiệu quả to lớn đối với bệnh viện trong công tác chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn Sản Phụ khoa cho 25 bệnh viện, 4 nhà hộ sinh, 30 trung tâm y tế tuyến quận huyện thành phố Hà Nội và 5 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc.
 Ngoài ra, Bệnh viện là cơ sở đào tạo thực hành mẫu mực cho học sinh, sinh viên các trường Y, Dược, các bác sĩ chuyên khoa cần nâng cao tay nghề ở khu vực phía Bắc.

Song song với đào tạo là nghiên cứu khoa học, hàng năm có hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế, cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Thành phố và nhiều công trình nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín, có những ứng dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng điều trị, thay đổi thái độ lâm sàng, phục vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nhân dân.

Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện có chủ trương quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội. Xây dựng các căn nhà “Đại đoàn kêt”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”giúp đỡ những gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bổ sung thêm kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, nhiều năm qua cho các trường học trên địa bàn Thành phố. Miễn phí khám, chuẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gen bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm để giúp đỡ ban đầu cho những cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,...

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cá nhân và cả một tập thể to lớn. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Nhà nước và các cấp như: Bằng khen Bộ Y tế, Cờ thi đua Bộ Y tế; Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố; Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen UBTW Mặt trận Tổ quốc, Huân chương Lao động hạng Nhất. Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới… cùng nhiều giấy khen, bằng khen đối với cá nhân và tập thể Bệnh viện.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

(PLVN) - Tuy mới đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh (số 9, Trần Phú, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sớm khẳng định vị trí Top đầu trong hoạt động lĩnh vực công chứng trên địa bàn Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với phương châm hoạt động “Đúng pháp luật, nhanh chóng, tận tình, chính xác”.
Đọc thêm