PC Quảng Ngãi: Chủ động lập các kịch bản và phương án vận hành lưới điện khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, PC Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn cho các địa điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Kiểm tra điện tại các trạm biến áp

Kiểm tra điện tại các trạm biến áp

Để đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo các Điện lực, Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) tổ chức thực hiện công tác kiểm tra ngày, đêm đường dây và TBA 110kV; TBA 35kV, đường dây trung, hạ áp và TBA phụ tải cấp; xử lý các điểm bất thường, quá tải trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, PC Quảng Ngãi còn chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư thiết bị, phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố, bảo dưỡng và chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho máy phát điện dự phòng nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung trên địa bàn và các cơ quan, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

 PC Quảng Ngãi chuẩn bị đầy đủ lực lượng, trang thiết bị để sẵn sàng xử lý sự cố điện

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận và cách ly 269 công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch Covid-19. Trong số 269 công dân tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận có 172 người đưa về Khu cách ly tại Trung đoàn 887; còn lại 97 người đưa về Khu cách ly  tại Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi đã huy động toàn bộ lực lượng Đội quản lý đường dây và Trạm Điện lực Thành phố thực hiện di chuyển máy phát điện dự phòng 250kVA từ trụ sở Nhà điều hành Công ty đến Trung đoàn 887.

Việc lắp đặt đấu nối máy phát điện 250kVA dự phòng được thực hiện đảm bảo an toàn và sẳn sàng cấp điện ổn định, liên tục cho khu cách ly trong trường hợp có sự cố lưới điện xảy ra. Trước đó, toàn bộ lực lượng tham gia trực tiếp công tác cấp điện cho khu cách ly Trung đoàn 887 cũng được sát khuẩn, khử trùng đảm bảo quy trình an toàn phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cùng bạn chia sẻ công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cùng bạn chia sẻ công nghệ giảm mỡ Lipo Ultrasound

(PLVN) - Eo thon dáng đẹp luôn là mẫu hình lý tưởng trong mắt của rất nhiều cô gái, chàng trai. Một cơ thể cân đối, nói không với mỡ thừa khôngchỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn quyến rũ hơn. Nếu bạn rơi vào tình trạng thừa cân, đã thử rất nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm ra phương pháp giúp thân hình ‘’luôn luôn cân đối’’.
Đọc thêm