Phấn đấu trở thành đơn vị cung ứng Sách & Thiết bị dạy học tốt nhất tại Bạc Liêu

(PLVN) - Trong những năm qua, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Bạc Liêu là nhà phân phối duy nhất tại tỉnh, có nhiệm vụ phát hành sách giáo khoa và các sản phẩm giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục. Chính vì thế, để làm tốt cả mục tiêu kinh doanh và mục tiêu chính trị (góp phần tích cực phục vụ cho ngành giáo dục) là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của tập thể CBCNV của Công ty CP sách và thiết bị trường học Bạc Liêu.

Phấn đấu trở thành đơn vị cung ứng Sách & Thiết bị dạy học tốt nhất tại Bạc Liêu

Thực hiện chủ trương cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước, năm 2004, Công ty đã chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hoá, nhưng vẫn giữ đúng chức năng là đơn vị hậu cần phục vụ của ngành Giáo dục. Hoạt động theo Luật doanh nghiệp nhưng mục tiêu của Công ty vẫn không thay đổi, đó là “Phấn đấu trở thành đơn vị cung ứng Sách & Thiết bị dạy học tốt nhất tại địa phương”…

Để thực hiện được mục tiêu nói trên, Công ty đã từng bước tổ chức cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa, thiết bị dạy học cho học sinh và nhà trường, nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp. Từ năm 2004, Công ty đã tập trung xây dựng hệ thống các nhà sách giáo dục trên các địa bàn trong tỉnh. Trong đó, có hơn 30 đại lý, cùng với các đại lý sách giáo khoa, tạo thành mạng lưới bán lẻ trên toàn tỉnh, đảm bảo một cách tốt nhất việc cung ứng sách giáo dục và thiết bị dạy học cho ngành giáo dục – đào tạo tỉnh Bạc Liêu.

 Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Bạc Liêu (địa chỉ:14 Lý Thường Kiệt, P3, TP.Bạc Liêu).

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty gặp không ít khó khăn, thách thức do thị trường ngày càng mở rộng, nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh cùng mặt hàng với Công ty; nhưng xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong sản xuất, kinh doanh và với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, CNV, Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, mở rộng thị trường, tăng cường các đại lý trong toàn tỉnh.

Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Bạc Liêu chuyên kinh doanh và phát hành các loại sách giáo dục và thiết bị dạy học dùng trong nhà trường; thực hiện phân phối, cung ứng các loại thiết bị giáo dục, thiết bị văn phòng, sản xuất và mua bán các thiết bị trường học...Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Công ty cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ khai thác trên toàn mạng lưới, cung cấp đầy đủ và kịp thời các loại sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo phục vụ nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời tham mưu cho Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác phát hành sách, thiết bị, thư viện trường học theo mô hình trường học mới.

Với quan điểm hoạt động kinh doanh là phương tiện, phục vụ “hậu cần” cho ngành giáo dục là mục tiêu, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động rất thiết thực: Triển khai chương trình giảm giá sách giáo khoa cho học sinh; phối hợp tặng sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho học sinh con thương binh, liệt sĩ; chương trình hướng về học sinh vùng xa, vùng sâu bảo đảm cho học sinh không thiếu sách giáo khoa; cung ứng sách, thiết bị dạy học cho học sinh; bảo đảm đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho học sinh huyện khó khăn, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa trước ngày khai giảng năm học mới.

Để đạt được những thành tựu hiện nay là cả một quá trình dài phấn đấu và nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV giàu kinh nghiệm của Công ty. Công tác chăm lo đời sống cho nhân viên, giải quyết tốt chế độ chính sách cho người lao động, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, chế độ cho người lao động…

Do đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ra công văn số 323/TB-NXNBGDVN về việc phát hành sách năm học 2020 – 2021 tiếp tục lựa chọn Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Bạc Liêu là đối tác chiến lược chiụ trách nhiệm cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách và các sản phẩm giáo dục của NXBGDVN trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; thông báo cho Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành chức năng của tỉnh để định hướng, chỉ đạo các cơ sở giáo dục đặt mua sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách kham khảo, thiết bị giáo dục…của NXBGDVN tại Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Bạc Liêu để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, nhằm đảm bảo chất lượng học tập và quyền lợi của các em học sinh; đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ra công văn số 323/TB-NXNBGDVN về việc phát hành sách năm học 2020 – 2021 tiếp tục lựa chọn Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Bạc Liêu là đối tác chiến lược.

Tuy nhiên, để có thể đưa sách về được với các huyện vùng xa, vùng sâu của tỉnh nhằm phục vụ tốt nhất công tác giáo dục như tiêu chí đã đề ra thì Công ty cần có sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền trong tỉnh. Đặc biệt, ngành giáo dục để có thể thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Nói về vấn đề này, ông Trần Minh Hùng - Giám đốc Công ty CP sách và thiết bị trường học Bạc Liêu chia sẻ: Hiện nay, Công ty đang cần sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền về việc để mở rộng mạng lưới phân phối sách giáo khoa về các huyện vùng xa, vùng sâu nhằm phục vụ cho học sinh những khu vực này. Song song đó là mong muốn tham gia chương trình bình ổn giá để có điều kiện cung cấp sách giáo khoa giảm giá cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay có một số cơ sở, cá nhân tận dụng sự ảnh hưởng, tham gia cung cấp phát hành sách cùng loại măt hàng sách với Công ty, cho nên Công ty gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến doanh thu. Vì vậy, nếu khắc phục được những hạn chế này, trong thời gian tới, Công ty CP sách và thiết bị trường học Bạc Liêu rất mong muốn các ngành chức năng hổ trợ và đào điều kiện để Công ty hoàn thành tốt hơn nữa hoạt động kinh doanh và góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương.

Cùng chuyên mục
Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.
Đọc thêm