Phát động Giải thưởng Quốc tế Kiến trúc xanh

(PLO) - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã phát động Giải thưởng Quốc tế Kiến trúc xanh - "Spec Go Green International Awards 2017".

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng

Đây là giải thưởng kiến trúc thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Công ty 4 - Oranges.

Năm nay, hưởng ứng tuyên ngôn “Kiến trúc xanh Việt Nam” và tiếp nối thành công của các mùa giải trước, giải thưởng tiếp tục được phát triển và mở rộng phạm vi ra toàn khu vực châu Á với tên gọi "Spec Go Green International Awards 2017". Giải thưởng năm nay mang hơi thở mới với hai chủ đề chính là "Kiến trúc xanh" và "Công trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội".

Đặc biệt, giải thưởng năm nay quy tụ 7 giám khảo danh tiếng, trong đó có 2 giám khảo Việt Nam và 5 giám khảo quốc tế. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 giải thưởng cho hạng mục Sinh viên kiến trúc và 10 giải cho hạng mục Kiến trúc sư trẻ.

Thời gian chấm giải dự kiến vào tháng 11/2017. Buổi lễ tổng kết và công bố giải thưởng dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2017.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 giải thưởng cho hạng mục Sinh viên kiến trúc và 10 giải cho hạng mục Kiến trúc sư trẻ. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng do Sơn Spec tài trợ. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được nhận phần thưởng có giá trị, đồng thời được giới thiệu và quảng bá công trình của mình trên các kênh truyền thông uy tín.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2014, "Spec Go Green" là giải thưởng uy tín và chất lượng dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc, nhằm tôn vinh và khuyến khích những công trình kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Từ 2014 đến 2016, Giải thưởng Spec Go Green đã nhận được hơn 400 bài dự thi đến từ 60 trường Đại học và Văn phòng Kiến trúc trên cả nước, trao 45 giải thưởng cho những công trình dự thi chất lượng: Bình House (Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa), Trường học Hoa rừng (Văn phòng Kiến trúc 1+1>2), Đồ án nhà máy hoa quả đóng hộp (sinh viên Đường Văn Mạnh, Đại học Xây dựng)...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

(PLVN) - Tuy mới đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh (số 9, Trần Phú, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sớm khẳng định vị trí Top đầu trong hoạt động lĩnh vực công chứng trên địa bàn Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với phương châm hoạt động “Đúng pháp luật, nhanh chóng, tận tình, chính xác”.
Đọc thêm