Thừa Thiên – Huế: Tối nay 90% khách hàng sẽ có điện trở lại

(PLVN) - Điện lực Thừa Thiên - Huế đang huy động hơn 550 nhân lực và phương tiện để khắc phục sự cố điện trên diện rộng do bão số 5 gây ra. Sau bão, hầu như toàn tỉnh mất điện. Theo dự kiến, tối nay (19/9) 90% khách hàng sẽ có điện trở lại.

Điện lực Thừa Thiên - Huế đã huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện chuyên dụng ra quân trải dài trên toàn bộ địa bàn quản lý

Điện lực Thừa Thiên - Huế đã huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện chuyên dụng ra quân trải dài trên toàn bộ địa bàn quản lý

Ngay sau khi bão suy yếu, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế đã đánh giá cụ thể tình hình ảnh hưởng do bão, huy động toàn bộ nhân lực, vật lực nhanh chóng tiếp cận hiện trường các điểm sự cố và triển khai các giải pháp xử lý nhằm khôi phục cấp điện sau bão.

Hôm nay, với sự hỗ trợ nhân lực từ các Công ty Điện lực Quảng Nam và Công ty Điện lực Quãng Ngãi, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục tổng ra quân xử lý sau bão vì mục tiêu nhanh chóng xử lý sự cố lưới điện, đảm bảo cung cấp diện cho nhân dân, thể hiện trách nhiệm của ngành điện trước xã hội và người dân.

 100% cán bộ công nhân của Điện lực Thừa Thiên - Huế đã làm việc xuyên đêm.

Theo ông Hà Thanh Long (Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế), do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh đã khiến điện lưới của cả tỉnh bị ảnh hưởng; gây mất điện 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ. Ước tính có hơn 80% khách hàng bị mất điện. Đến sáng nay, đã khôi phục được điện cho cho khoảng 80% khách hàng, dự kiến đến tối cùng ngày sẽ khôi phục trên 90% khách hàng còn mất điện.

“Chúng tôi đã huy động trên 550 nhân lực và hàng chục phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cung cấp cho bà con đến đó. Mong người dân thông cảm vì đã hơn 10 năm mới mất điện nặng như vậy do thiên tai. Công ty đã nhận được nhiều động viên, chia sẻ và hỗ trợ của người dân, đó là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để chúng tôi quyết tâm khôi phục điện lưới trong thời gian sớm nhất", ông Long chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hoan nghênh ngành điện đã sớm khắc phục được sự cố sau bão 

Ông Phan Ngọc Thọ (Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế) hoan nghênh ngành điện lực đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai khắc phục các sự cố, sớm cấp điện cho những khu vực quan trọng. Đồng thời, chỉ đạo ngành điện tiếp tục củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…
Đọc thêm