Tổng Cty Thép Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

(PLO) - Từ ngày 1/1/2017, Tổng Cty Thép Việt Nam (Vnsteel) có Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới là ông Nghiêm Xuân Đa, thay thế ông Đặng Thúc Kháng đến tuổi nghỉ hưu. 

Ông Nghiêm Xuân Đa trong buổi lễ nhận chức

Ông Nghiêm Xuân Đa trong buổi lễ nhận chức

Ông Đa trước đó là Tổng Giám đốc Vnsteel. Cũng từ 1/1/2017, ông Nguyễn Đình Phúc từ Phó Tổng Giám đốc Vnsteel lên giữ chức Tổng Giám đốc Vnsteel.

Việc Vnsteel có Chủ tịch HĐQT mới được dư luận quan tâm bởi thời gian qua thép là vấn đề kinh tế được nhiều người chú ý.

Ông Nghiêm Xuân Đa lên làm Tổng Giám đốc Vnsteel từ giữa năm 2014. Trước đó, Tổng Cty này làm ăn khá bết bát. Năm 2013, công ty mẹ Vnsteel lỗ gần 290 tỷ đồng, giảm gần 249 tỷ đồng so với năm 2012.

Từ khi ông Đa lên làm Tổng Giám đốc, tình hình sản xuất, kinh doanh của Vnsteel chuyển biến khá tích cực. Chỉ tính 9 tháng đầu năm nay, doanh thu hợp nhất của Vnsteel ước đạt 13.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 600 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm