Toyota cùng em học An toàn giao thông

(PLO) - Kế hoạch triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) năm học 2016-2017 vừa được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) công bố tại TP. Hồ Chí Minh. 

Toyota cùng em học An toàn giao thông

Chương trình nhằm đào tạo, nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học. Với việc thực hiện thường niên chương trình này trong suốt 11 năm qua, TMV mong muốn chung tay vun đắp, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam.

Bước sang năm thứ 12, chương trình TSEP tiếp tục thực hiện hai hoạt động ý nghĩa. Hoạt động thứ nhất: Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh Năm nay, giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh sẽ dành cho học sinh và giáo viên tiểu học được tổ chức tại Cao Bằng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, TP.HCM, Trà Vinh và An Giang (tháng 1 đến tháng 3-2017.

Các em học sinh tiểu học biểu diễn hoạt cảnh về ATGT.

Hoạt động thứ hai: Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia Tiếp nối giao lưu cấp tỉnh, giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc giadành cho học sinh và giáo viên tiểu học sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh thành được lựa chọn từ giao lưu cấp tỉnh/thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến giao lưu cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3-2017 tại TP.HCM. 

Bà Đoàn Thị Yến, Phó TGĐ TMV chia sẻ, với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, TSEP đã giúp các em có được nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và ý thức tham gia giao thông an toàn ngay từ những năm đầu đời trên ghế nhà trường. Dựa trên những phản hồi tích cực của các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo, chương trình tiếp tục triển khai nội dung chia sẻ kinh nghiệm về ATGT với sự tham gia của cán bộ đến từ Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công An. Qua đó, giúp các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo có thêm được nhiều những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn, các nội dung giao lưu cũng được thiết kế cho phù hợp và gần gũi hơn với các em học sinh. 

Đặc biệt năm 2017, TMV sẽ tiếp tục trao tặng ba mô hình giao thông an toàn cho ba tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc tại giao lưu cấp quốc gia. Trước đó, trong năm học 2015-2016, Hòa Bình, Quảng Bình và Cần Thơ đã được trao tặng ba mô hình giao thông an toàn này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm